เที่ยวญี่ปุ่นไม่ง่ายอย่างที่คิด : Tokyo Station Buffet ขาปูยักษ์!!!

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)

เมื่อมาถึงโตเกียวทั้งทีก็ต้องหาทานอาหารญี่ปุ่นมื้อบึ้มๆให้สะใจกันสักมื้อ หลังจากเดินทางด้วย rapid train จากตอนที่แล้วกลับเข้าเมืองหลวงลง ณ สถานีโตเกียวซึ่งเป้าหมายของเรามื้อนี้อยู่ที่ห้าง Daimaru ช้อปปิ้งมอลล์ ณ ร้าน Tokyo Station Buffet !!!


วิธีหาร้านแม้ไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิด เริ่มจากมองหาป้ายที่เขียนว่า Yaesu North Exit (ประตูทางออกทิศเหนือ) ซึ่งแต่ละจุดป้ายก็จะมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างกันไป คอยสังเกตป้ายให้ดีๆแล้วกันค่ะ ยิ่งถ้าไปในชั่วโมงเร่งด่วน คนเยอะมาก เดินไหล่เบียดๆกันชวนปวดหัว ... และในวันนั้นเองเป็นครั้งแรกที่เราเจอห้องน้ำญี่ปุ่นสกปรกคะ!!! แม่เจ้า ตั้งแต่มาเหยียบประเทศที่ขึ้นว่าห้องน้ำสะอาดตั้งแต่แลนด์ดิ้งที่สนามบิน สถานีรถไฟฟ้า ร้านอาหารต่างๆ พึ่งเจอสกปรกๆจังก็วันนี้แหละ เนื่องจากเป็นชั่วโมงเร่งด่วนด้วย คนพลุบเข้าออกๆเยอะมากแม่บ้านคงทำความสะอาดไม่ทัน เผลอใจนึกว่าอยู่ไทยแว๊บหนึ่ง

... ขออภัยที่ยกเรื่องห้องน้ำห้องท่าขึ้นมาก่อนไปทานอาหารนะคะ วนกลับมาที่ป้ายของเราต่อดีกว่า ...


เดินตามป้ายไปสักพักใกล้ถึงทางออกก็จะเจอห้าง Daimaru ตามภาพนี้ค่ะ เดินตรงเข้าไปเลยซึ่งสถานที่ที่เราจะไปฝากท้องในวันนี้อยู่ที่ชั้น 12 ชั้น(เกือบสูงสุด) มองลงไปเห็นแสงสีในตัวเมืองยามค่ำคืน สวยงามทีเดียว


แต่ก่อนที่เราจะขึ้นลิฟต์ ต้องขอเดินเล่นบริเวณชั้นล่างสักหน่อยซึ่งเป็นชั้นที่รวมบรรดาขนมหวานสำหรับเป็นของฝากไว้เพียบ!!! และแน่นอนว่าซุ้มที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว(ไทย)มากที่สุดคงหนีไม่พ้น เจ้าขนมเค้กกล้วยไส้ตัสตาร์ดอย่าง Tokyo Banana เจ้านี้ มีหรือจะพลาด!! น้าเราคว้ามาหลายกล่องใหญ่เลยทีเดียว ส่วนรสชาติจะสู้ Siam banana และ เลอแปงปังกล้วยได้หรือไม่ (หึหึ) ไว้จะมาเล่าตอนต่อไปนะคะ

ณ ร้านขนมที่ให้บรรยายกาศเหมือนอยู่บ้านเกิด เพราะคนไทยเยอะมาก !!!
สนใจตู้นี้เป็นพิเศษ ราคาเริ่มต้นก็อยู่ประมาณชิ้นละ 1000 กว่าเยน (270กว่าบาท)
ณ ชั้นที่ 12 นี้เป็นแหล่งรวมห้องอาหารชั้นเลิศไว้มากมายค่ะ แต่เพราะด้วยความหิวจึงเดินตรงลิ่วไปที่จุดหมายทันที !!! ยินดีต้อนรับสู่ Tokyo Staion Buffet ค่ะ !!! และต่อไปนี้ขอเริ่มการวิพากย์วิจารณ์ร้านและจานอาหารต่างอย่างตรงไปตรงมาเลยนะคะ


ทานได้ 90 นาที ราคาอาหารก็แตกต่างกันไปตามช่วงเวลาค่ะ มีแบบกลางวันธรรมดา กลางวันวันหยุด เย็นวันธรรมดาและเย็นวันหยุด ซึ่งเราก็จัดเต็มไปที่ราคา max สูงสุดเลยค่ะคือ เย็นวันหยุดราคา 2808 เยน (ราคานี้ต้นปี 2015 นะคะ)

แน่นอนว่าจุดมุ่งหมายแรกคือขาปูยักษ์คะ ... ซึ่งขอบอกว่าทั้งรูปร่างและรสชาติค่อนข้าง "น่าผิดหวัง" ด้วยความหวังว่าจะได้กินปูขาใหญ่ๆ รสชาติหอมๆฉ่ำๆ แต่กลับเป็นว่าขาปูค่อนข้างเล็กแถมรสชาติคล้ายๆขาปูดองเค็ม ไม่มีความหอมหรือความฟินของการกินอาหารทะเลเลย ... สู้ปูม้าไทยแลนด์ไม่ได้!!! แม้ขาจะไม่ใหญ่ แต่ตักได้ไม่อั้น

ขาปูยักษ์นึ่ง กุ้งหวาน ปลาดิบย่างไฟ
ที่โต๊ะจะมีกรรไกร พร้อมอุปกรณ์การแทะขาปูให้พร้อมค่ะ

ที่เคาน์เตอร์ก็มีอาหารให้เลือกพอสมควรค่ะ แต่ขอบอกว่าธรรมดาๆไม่เลิศหรูเฉกเช่นคำโฆษณาหรือราคาเท่าใดซึ่งน้าเราพยายามตั้งขอสังเกตว่า อาหารระดับนี้สำหรับประเทศที่เป็นเกาะก็ถือว่าหลากหลายแล้ว อาจเป็นเพราะเรายึดติดกับบุฟเฟต์ของไทยด้วยกระมัง ที่ทั้งมีอาหารหลากหลายกว่าและสดกว่า ร้านนี้คงไม่สามารถตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการทานอาหารทะเลแบบจุใจ แนะนำให้ไปตามร้านอาหาร local ดีกว่าค่ะ

มีโซนอาหารตะวันตกด้วยค่ะ ทั้งซุปและสปาเกตตี้
แต่ก็ไม่ถือว่าแย่มาก อาหารเมนูอื่นๆก็อร่อยใช้ได้เลยค่ะ และในขณะทานอาหารเราก็ค้นพบสัจธรรมว่า คนไทยติดอาหารรสชาติจัดจริงตามที่นักโภชนาการต่างๆเคยกล่าวไว้ เพราะเรารู้สึกว่าอาหารที่นี้ส่วนใหญ่ จืด!!! จืดมาก!!! ซอสปรุงรสก็ธรรมดาพื้นๆไม่สะใจ

เทมปุระตะกร้าโต (ใจจริงหนูอยากหยิบแค่กุ้งทอดเอง อิอิ)
ข้าวปั้นหอมอร่อย เนื้อปลาสดหวาน หอยย่างหอมอร่อย
แต่ขอย้ำอีกครั้งว่ารสชาติอาหารไม่ถึงขั้นแย่นะคะ รสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียว แต่สำหรับเราแค่รู้สึกผิดหวังกับขาปูยักษ์ซึ่งเป็นถึงเมนูไฮไลท์กับรสชาติจานอาหารส่วนใหญ่ที่ค่อนข้างจืด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยมการทานของแต่ละท่านด้วยนะคะ อย่างไรก็ดีแม้จะผิดหวังกับขาปูยักษ์แต่เรากลับถูกใจหอยเซลล์ย่างค่ะ เรียกได้ว่ากินเกือบหมดทะเลจนชาวประมงต้องกุมหัว อร่อยดีค่ะ หอมๆมันๆ

ปลาดิบ (อร่อย) หมูย่างเนื้อแดงๆ (อร่อยผิดคาด) ไข่ตุ๋น (จืดๆ)
ยำสาหร่าย (เปรี้ยวไป) หอย (อร่อย) สลัดผักและปลาดิบ (อร่อย)
แต่สำหรับขนมหวาน ทั้งเค้กสตอเบอร์รี่ เค้กช็อกโกแลต เค้กลูกพีชและวุ่นชาเขียว ความจืดหรือความไม่หวานคือตัวที่ทำให้ขนมหวานของร้านนี้อร่อยไม่เหมือนใคร เนื่องจากไม่หวานจนแสบคอจึงสามารถดึงเอารสอร่อยของขนมออกมาได้ดี (ประทับใจ จัดไปหลายชิ้น)


ขอบอกว่า "คนไทยเยอะมาก" ลูกค้าประมาณครึ่งร้าน speaking Thai ได้อย่างคล่องแคล่ว รู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก ... แม้จะไม่ใช่มื้ออาหารที่เลิศหรูเฟอร์เฟคอย่างที่วาดฝันไว้ แต่ก็เรียกได้ว่าสร้างความประทับให้เราอย่างดีเยี่ยม และแล้วก็จบสำหรับมื้ออาหารใจกลางกรุงโตเกียว พรุ่งนี้เส้นทางยังอีกยาวไกล ขอกลับไปนอนเอาแรงเพื่อออกตะลุยในเมืองและนอกเมืองเพื่อไปเยือนหมู่บ้านมรดกโลกกันค่ะ

ปิดท้ายด้วยวิวจากห้องน้ำบริเวณห้องอาหารค่ะ

                                                                                                                                                              
ใครยังไม่อ่าน  !!เชยมาก!!

ซื้อ JR Pass และนั่ง N'EX จากนาริตะเข้าโตเกียว คลิ๊กจร้า
Suica Card และ Korean Town ในย่านชินโอคุโบ คลิ๊กจร้า
ชม Chureito Pagoda และทะเลสาบ Kawaguchiko (1) คลิ๊กจร้า
ชม Chureito Pagoda และทะเลสาบ Kawaguchiko (2) คลิ๊กจร้า
ชมวิวทะเลสาบ Kawaguchiko และตามหาร้านอร่อย คลิ๊กจร้า
บุฟเฟต์ขาปูยักษ์ ณ Tokyo Station Buffet คลิ๊กจร้า

รวมรายชื่อตอน Infinity Challenge พร้อมแนะนำตอนห้ามพลาด

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณข้อมูลจาก kshowonline.com
เราพยายามรวบรวมรายชื่อตอนต่างๆพร้อมกับแนะนำตอนสนุกรวมถึงตอนที่ไม่ควรพลาดไว้ด้วยโดยอาศัยจากการดูรายการด้วยตนเองทั้งสิ้นค่ะ หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆที่อยากลองรายการนี้ แม้จะไม่ค่อยมีซับไทยแต่อยากให้ลองซับอังกฤษจริงๆค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

แล้วผู้เขียนลงเฉพาะตอนที่สามารถหาดูได้จริงนะคะ

Ep 059 A Desert-Island

Ep 060 A Desert-Island : สองตอนพิเศษสนุกมากค่ะ เป็นตอนที่บรรดาสมาชิกบินไปทำภารกิจไกลถึงอินโดนีเซียโดยหวังว่าจะเป็นทริปพิเศษแต่ผิดคาด!!! จะเกิดอะไรขึ้นต้องตามไปดูค่ะ ... (ติดอันดับตอนที่ผู้ชมเกาหลีโวตให้เป็นตอนที่สนุก 5 อันดับแรก)

Ep 092 HaHa’s guerrilla Concert Special : คอนเสิร์ตอำลาของฮาฮ่าก่อนไปเกณฑ์ทหาร

Ep 116  IC members raid Janjin’s house Cut : ต้อนรับน้องใหม่ด้วยภารกิจสุดฮาที่สร้างน้ำตาให้กับจานจินอย่างรวดร้าวด้วยนาฬิกาปลุก 100 เรือน

Ep 120 Badminton Challenge (119-120) เมื่อได้รับคำท้าจากนักแบดมินตันทีมชาติ เหล่าอินฟินิตี้ย่อมอยู่เฉยไม่ได้ เริ่มการฝึกทักษะสุดฮาในสองตอนยาวส่วนใครจะชนะนั้นต้องตามไปลุ้น

Ep 138 Infinity Challenge, attempts the bobsled Part 1

Ep 139 Infinity Challenge, attempts the bobsled Part 2

Ep 140 Infinity Challenge, attempts the bobsled Part 3 : (138-140) สมาชิก IC เข้าฝึกฝนร่างกายและทักษะการลากเลื่อนสกีเพื่อเข้าแข่งขันโอปิมปิคฤดูหนาว เป็น long project ที่สนุกชนิดที่ลุ้นตัวโก่งนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยทีเดียว

Ep 149 YES or NO Life Theater Special Part 1

Ep 150 YES or NO Life Theater Special Part 2 : (149-150) แนะนำจริงๆค่ะเพราะขำมาก เป็นตอนการตามหาสมาชิกที่โชคดีที่สุดโดยการอาศัยการเสี่ยงดวงล้วนๆ เรามาตามดูกันว่า "โชค"จะพาพวกเขาไปเยือนที่ใดบ้าง

Ep 158 Pimple Break #1 

Ep 159 Pimple Break #2 : (158-159) ตอนนี้กิลแห่งลีซางได้เข้าร่วมรายการแล้วค่ะ เป็นสองตอนที่สนุกมาก ทั้งขำทั้งฮาปนสงสารสมาชิกผู้ตกเป็นนักโทษหนีคดี งานนี้นายตำรวจอย่างแจซอกและฮยองดนจะตามจับนักโทษได้หรือไม่ (ล้อเลียนซีรีย์ Prison break)

Ep 164 Tell Me Your Wish, Park Myung Soo : เยี่ยมมยองซูที่กำลังป่วย

Ep 169 Catch The Tail Race #1

Ep 170 Catch The Tail Race #2 : (169-170) เป็นการ "ไล่จับ" ครั้งแรกของรายการเลยค่ะ เป้าหมายคือต้องจับหางของสมาชิกที่ตนได้รับมอบหมายไปเรื่อยๆ เป็นตอนที่วิ่งไล่จับทั่วโซลเลยทีเดียว แนะนำๆๆ

Ep 171 Home Shopping Hotseller Guys #1

Ep 172 Home Shopping Hotseller Guys #2 : (171-172) เปิดการเสนอสินค้าตามหาชามหนุ่มสุดเฟอร์เฟค เมื่อเหล่าสมาชิกต้องสวมวิญญาณเป็นชายในฝัน งานนี้ใครจะครองใจสาวๆได้มากกว่ากัน

Ep 175 Rice Planting #1

Ep 176 Rice Planting #2 |

Ep 177 Rice Planting #3 : (175-177) โปรแจคยาวกับการทำนาข้าว เริ่มถ่ายรายการตั้งแต่ต้นปี(ก่อนงานแต่งของฮยอนดน แจซอกพึ่งแต่งงาน) และจบรายการสิ้นปี(ฮยอนดนแต่งงาน แจซอกได้ลูกชายคนแรก) เป็นตอนที่ทุ่มทุนสร้างจริงๆค่ะ

Ep 178 Korean Food #1

Ep 179 Korean Food #2

Ep 180 Korean Food In New York #1

Ep 181 Korean Food In New York #2 : ทำอาหารที่ USA (ติดอันดับตอนยอดนิยม)

Ep 187 Rice Gifting Good Brothers #2 + Trash Dumping Quarreling Brothers #1

Ep 188 Trash Dumping Quarreling Brothers #2 : กาลครั้งหนึ่งมีสองพี่น้องผู้มักเป็นห่วงซึ่งกันและกันเมื่อตกค่ำต่างแอบนำข้าวจากบ้านตนไปให้อีกฝ่ายจึงทำให้ข้าวของทั้งสองพี่น้องต่างไม่เคยพร่องลงเลย จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสมาชิก IC ต้องพิสูจญ์ความรักกันด้วยถุงข้าวและจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อถุงข้าวกลายเป็นถุงขยะ!!! สนุกมากจริงๆค่ะ

Ep 193 Courtroom Dispute #1 |

Ep 194 Courtroom Dispute #2 | : (193-194) เมื่อกิล(โจทก์)ถูกแจซอก(จำเลย)กล่าาวหาว่า ฉี่รดที่นอนในทริปสุดสัปดาห์ ... ในฐานะผู้เสียหาย กิลจึงนำความมาพึ่งบารมีศาลพร้อมเรียกค่าเสียหายถึง 10ล้านวอน

Ep 205 Wrestling Muhan #1 |

Ep 206 Wrestling Muhan #2 | 

Ep 207 Secret Vacation #1 + Wrestling Muhan #3 |

Ep 208 Wrestling Muhan #4 + Secret Vacation #2 |

Ep 209 IC Idol #1 + Wrestling Muhan #5 |

Ep 210 Wrestling Muhan #6 + IC Idol #2 |

Ep 211 Seven #1 + Wrestling Muhan #7 |

Ep 212 Seven #2 |

Ep 213 Wrestling Muhan #8 |

Ep 214 Wrestling Muhan #9 |

Ep 215 Wrestling Muhan #10 : (205-215) เป็นโปรแจคการแข่งมวยปล้ำครั้งใหญ่มากๆ ผู้เขียนกำลังหาคลิปชมค่ะ

Ep 217 Bingo Bus Special | : เป็นอีกตอนเบาๆเมื่อสมาชิกเล่นบิงโกกันบนรถบัส


Ep 220 Telepathy Special Part 1

Ep 221 Telepathy Special Part 2 (220-221) เพื่อพิสูจน์ความรักที่มีให้กันมาอย่างยาวนาน บรรดาสมาชิกถูกจับแยกไปคนละทิศและได้รับมอบภารกิจให้เดินทางมาพบกันอย่างพร้อมหน้าโดยมีเงื่อนไขคือห้ามติดต่อกันเด็ดขาด มาดูกันว่าพวกเขาจะสามารถกลับมารวมตัวกันได้หรือไม่ (ฮาฮ่ากลับมาแล้วค่ะ ส่วนจานจินแน่นอนว่าออกจากICไปแล้ว) (ติดอันดับตอนที่ผู้ชมเกาหลีโวตให้เป็นตอนที่สนุก 5 อันดับแรก)

Ep 222 Seven Different View Points Special

Ep 223 Midnight Survival in Seoul : ตอนแอ๊คชั่นสุดมันส์ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเหล่าสมาชิกต้องจับปืน(บีบีกัน)ตามล่ากันใจกลางกรุงโซล เล่นจริง ยิงจริง เจ็บจริง

Ep 228 The Butterfly Effect Special : เมื่อบรรดาสมาชิกต้องแบ่งเป็นสองกลุ่มเพื่อไปทำภารกิจที่เกาะสวรรค์และขั้วโลกเหนือ???จะเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และด้วยความเลินเล่อของกิล???จะส่งผลอะไรกับภารกิจในครั้งนี้

Ep 248 Dinner Show #2 + Gangs Of Seoul #1 

Ep 249 Gangs Of Seoul #2 : ตอนแนะนำสำหรับสาวกวงบิ๊กแบง เมื่อพวกเขาต้องจับอาวุธลับ???เข้าสู้กับสมาชิกIC ใครจะอยู่ใครจะไป ห้ามพลาด

Ep 271 The 2011 Rabbit and the Turtle : เมื่อราชาเต่าป่วย บรรดาเต่าน้อยต้องออกล่า "ตับกระต่าย" มาให้ราชา งานนี้ทีมเต่าจะได้ตับกระต่ายไปหรือทีมกระต่ายจะอยู่รอดและได้สมบัติของราชาเต่าไป ตอนนี้สนุกมาก ต้องดูคร้าาา!!!

Ep 272 Best Friend #1

Ep 273 Best Friend #2 : เหล่าชายหนุ่มแปลกหน้าต้องมารวมตัวกันใน camp สุดฮาเพื่อตามหาชายที่หน้าตาดีที่สุด และที่สำคัญกว่านั้นคือมาตามหาเพื่อนนี้ ในค่ายนี้ใครจะลงเอยกับใคร ต้องดูๆ

Ep 274 SAT Special

Ep 275 TV War Special Part 1 

Ep 276 TV War Special Part 2 (275-276) การ "ไล่จับ" ครั้งที่สองของรายการค่ะ เป้าหมายคราวนี้คือปิดกล้องของสมาชิกที่ตนได้รับมอบหมายไปเรื่อยๆ และแน่นอนว่าวิ่งไล่จับทั่วโซลเลยทีเดียว แนะนำมากๆๆ

Ep 280 Haha Vs Hong Chul, Infinity Delivery Part 1

Ep 281 Infinity Delivery Part 2 : (280-281) เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆรายการ เหล่า IC จึงผนึกกำลังกันลงพื้นที่ไปมอบปฎิทินให้กับแฟนๆทั่วประเทศถึงประตูบ้าน งานนี้ใครส่งปฎิทินได้มากที่สุดก็จะชนะ project ในครั้งนี้

Ep 284 Infinity Company End of Year Ceremony

Ep 285 Infinity Company 2012, Haha Vs Hong Chul

Ep 286 Haha vs Hong Chul

Ep 288 Haha vs Hong Chul Final : (280-286-288) เมื่อฮงซอลกับฮาฮ่าทะเลาะกัน(ขำๆ)กลางรายการ ทั้งสองจึงตัดสินใจจะดวลกันเพื่อหาว่าใครกันแน่ที่เป็นพี่ใหญ่กว่าและเจ๋งกว่า คนที่แพ้ต้องเรียกอีกฝ่ายว่า ฮยองไปอีกหนึ่งเดือนตลอดการถ่ายทำ 

Ep 297 Muhan Company with G-dragon (1)

Ep 298 Muhan Company with G-dragon (2) : (297-298) เมื่อพนักงานหน้าใหม่อย่างจี ดราก้อนจากวงบิ๊กแบงเข้าเป็นสมาชิกบริษัท Mohan ฝ่ายแฟชั่น เขาและฮยองดน(น้องใหม่???)จะฝ่าฟันอุปสรรคอย่างรุ่นพี่และหัวหน้างานกวนๆแห่ง IC ไปได้หรือไม่

Ep 300 Pause Special

Ep 301 Pause Special #2

Ep 304 Introducing My Ugly Friends Festival #1

Ep 305 Introducing My Ugly Friends Festival #2

Ep 306 Introducing My Ugly Friends Festival #3

Ep 314 Vampire Hunting #1 

Ep 315 Vampire Hunting #2 : (314-315) เมื่อสมาชิก IC ต้องพลิ๊กโฉมหน้าเป็นนักล่าแวมไพร์ พวกเขาต้องตามหาอาวุธลับในการปราบผีดิบที่แฝงปะปนมากับกลุ่มสมาชิก งานนี้นักล่าหรือแวมไพร์จะกุมชัยชนะ

Ep 340 The Famous 7 Princesses : ยินดีต้อนรับสู่ปาร์ตี้น้ำชารอบดึกของเหล่าเจ้าหญิงผู้เลอโฉมทั้งเจ็ดนาง พร้อมเทคนิคการแต่งงานและเดินแบบสุดล้ำ ขอบอกว่าฮาฮ่าน่ารักมาก อิอิ

Ep 347 Runaway with the Money Bag 2 – The Attack of the 100 Baldies 

Ep 348 Runaway with the Money Bag 2 – The Attack of the 100 Baldies : กลับมาอีกครั้งกับภารกิจ "แย่งเงิน" ครั้งที่สองของรายการ พบกลับการกลับมาของคนหัวล้านที่จะมาแก้แค้นหลังจากแย่งกระเป๋าไม่สำเร็จในตอนที่ 109-111

Ep 349 Freeway Song Festival 2013 – First Meeting (Full Ep)

Ep 351 Freeway Song Festival 2013 – Part 2

Ep 352 Freeway Song Festival 2013 - Part 3 1 2 (Thank you Hani Syahidah for the link!)

Ep 353 Freeway Song Festival 2013 – Part 4 1 2 (Thank you pang95 for the link!)

Ep 354 Freeway Song Festival 2013 – Final Part (The Concert) | 10-minute CUT

Ep 355 Physiognomy Special : ดูโหงวเฮ้ง

Ep 356 The Face Reader – Game of Kings

Ep 357 The Face Reader – Game of Kings : (356-357) แบ่งชนชั้นวรรณะจากการดูโหงวเฮ้งเมื่อสัปดาห์ก่อน ทางเดียวที่จะหลุดจากการเป็นทาสคือต้องกำจัดเหล่าชนชั้นสูงด้วยน้ำเต้า มาติดตามกันว่าท้ายที่สุดใครจะได้ขึ้นเป็น พระราชาแห่ง IC

Ep 363 “What If” Special Part 1

Ep 364 “What If” Special Part 2

Ep 365 “What If” Special Part 3 : (363-365) ถ้า .... จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฮงซอลแต่งงาน??? ถ้ากิลเดทสาวพร้อมกันสองคน??? ถ้ามยองซูกลายเป็นพิธีกรระดับชาติแทนแจซอก??? // ตอนนี้ฮงซอลกับแขกรับเชิญสาวสวมวิญญาณถ่ายทำ We got married ฉบับ IC อย่างเต็มที่ น่ารักมากมาย

Ep 368 IC Detective Office : เปิดห้องเรียนการฝึกทักษะเป็นนักสืบของ IC เจ๋งมาก!!! (ติดอันดับตอนที่ผู้ชมเกาหลีโวตให้เป็นตอนที่สนุก 5 อันดับแรก)

Ep 369 Jamaica Special 

Ep 370 Jamaica Special Part 2 : (369-371) สวมวิญญาณจาไมก้า ทำผม ร้องเพลง ฝึกภาษา หัดพูด หัดเต้นแบบจาไมก้า งานนี้ถูกใจฮาฮ่าเป็นพิเศษ

Ep 371 Jamaica Special Final + Protect the Earth! Part 1

Ep 372 Protect the Earth! Part 2 : (371-372) เมื่อ "มนุษย์ต่างดาว IC "ต้องการจะยึดครองโลก และเพื่อปกป้องมวลมนุษยชาติมีบรรดาแขกรับเชิญเข้ามาท้าทายมนุษย์ต่างดาวของเราหากสามารถเอาชนะเอเลี่ยน ICได้ก็จะสามารถปกป้องโลกได้

Ep 373 Speed Racer Special Part 1

Ep 375 Speed Racer Special Part 2

Ep 376 Speed Racer Special Part 3 

Ep 377 Election 2014 - The Choice

Ep 378 Election 2014 - The Choice Part 2

Ep 379 Election 2014 Part 3 - Behind The Scenes Dealings

Ep 380 Election 2014 Part 4

Ep 381 Election 2014 : เลือกตั้ง

Ep 382 We re Hungry Special : เมื่อมยองซูพูดขึ้นกลางรายการว่า คนเราจะทำอะไรได้ดีเมื่อหิว!! เหล่าทีมงานก็เลยจัดให้ ... สมาชิกเผ่า IC ต้องล่าอาหารใจกลางกรุงโซล งานนี้จะมีอะไรตกถึงท้องพวกเขาหรือไม่?

Ep 388 Speed Racer Final & The Emergency Crisis Response Headquarters : (373-375-376-388) long project ใหญ่กับการเข้าร่วมการแข่งรถมืออาชีพ KSF ประจำปี เป็นตอนที่สนุก ลุ้น เล่นเอาหายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว มาเป็นกำลังใจช่วยเหล่า IC ในการฝ่าฟันภารกิจในครั้งนี้กัน เป็นตอนที่ห้ามพลาดจริงๆค่ะ (กิลถูกถอดจากรายการ)

Ep 390 Summer Party, Midnight In Seoul Special : ในคืนที่อากาศร้อนจัด สมาชิกโทรชวนเพื่อนๆของพวกเขากลางดึกเพื่อให้มาร่วมปาร์ตี้ผีหลอก เต้นรำท่ามกลางความร้อนและเหงื่อไคลในกรุงโซล

Ep 391 The Heat Wave Era Special : วันแดดจัดในกลางฤดูร้อนมาเยือน ใครที่สามารถรักษาน้ำแข็งได้มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะได้รางวัลพิเศษ จึงเป็นที่มาของศึกแย่งชิงน้ำแข็งของชายฉกรรจ์ทั้งหกคน 

Ep 392 The Thieves Special

Ep 393 Thieves Part 2 : (392-393) เหล่า IC ได้รับภารกิจให้ขโมยข้อมูลบริษัทแต่กลับถูกจับได้จึงต้องเข้าคุก แต่มีตั๋วเพียงใบเดียวสำหรับผู้ชนะเกมส์ที่จะสามารถเดินไปสู่อิสระภาพได้

Ep 400 Begin Again

Ep 401 Begin Again Part 2 : (400-401) ฉลองครบรอบตอนที่ 400 และเพื่อเป็นการทดสอบความผูกพันธ์ สมาชิกถูกแบ่งเป็นกลุ่มละสองคนเพื่อออกไป เที่ยว!!! ที่ไหนก็ได้ด้วยกัน ถือเป็นรางวัลจากทางรายการ และในวันนี้เองที่ฮงซอลเปิดเผย สาวต่างชาติที่เขาแอบหลงรัก 

Ep 404 The War Of Money part 1

Ep 405 The War Of Money part 2 : ด้วยต้นทุนที่มี (จากการแข่งแย่งเงินในแต่ละครั้ง) สมาชิกแต่ละคนต้องนำเงินที่ได้มานั้นไปทำธุรกิจ ในเวลา 24 ชั่วโมงใครกันจะทำเงินได้มากที่สุด พบกับแจซอกพ่อค้ากะหล่ำ ฮาฮ่านักปั่น พ่อครัวจุนฮา พ่อค้าฮยองดน และคนขายมันทอดมยองซู (ฮงซอลพึ่งถูกถอดจากรายการ)

Ep 406 Extreme Part Time Jobs Part 1

Ep 407 Extreme Part Time Jobs Part  : (406-407) หลังจากเปิดศึกทำธุรกิจกันในสัปดาห์ ในสัปดาห์นี้สมาชิก IC ต้องเจอกับของจริง!!! พวกเขาต่างแยกย้ายกันลงพื้นที่เพื่อสัมผัสงานที่ขึ้นว่าอันตรายที่สุด 

Ep 408 The Titan s Temptation : พบกับแขกรับเชิญร่างใหญ่ใจดี นักนาสเกตบอลอย่าง Seo Jang Hoon

Ep 412  Home Alone Special : วันคริสมาตส์มาถึง โจรกระจอกแห่ง IC ออกปล้นที่ทำการของ SBS แต่ผิดคาดกลับถูกหลอกเสียเอง ... งานนี้ใครอยู่เบื้องหลังต้องตามลุ้น

Ep 413  I am an Action Star Special : บริษัท Mohan ของรายการอินฟินิตีชาแลนจ์ตัดสินใจรับงานเพิ่ม เปิดแผนกใหม่ เป็นแผนกที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครกับการเข้าฉากแสดงคิวบู๊

Ep 414 A Hard Day-Battle for the Box Part 1

Ep 415 A Hard Day-Battle for the Box Part 2 : (414-415) ตอนนี้เป็น race อีกตอนที่ห้ามพลาดจริงๆสำหรับแฟนๆที่ชื่นชอบการ "วิ่งไล่จับ"ของ IC ซึ่งในคราวนี้มาพร้อมกับกล่องใบใหญ่ ทุกครั้งที่เปิดกล่องจะสมารถขโมยเงินจากสมาชิกที่เหลือได้ ลองเดาอยู่ว่าใครกันจะเดินกลับบ้านพร้อมด้วยเงินก้อนโต!!!

Ep 418 IC Preschool : อย่างที่รู้กันว่าเหล่าสมาชิกของเราต่างเป็นคุณพ่อกันแล้วโดยครั้งนี้พวกเขาต้องรับบทเป็นคุณครูใจดีให้กับ Daycare ทั่วกรุงโซล ในตอนนี้เราจะได้พบกับมุมน่ารักๆของบรรดาคุณพ่อจาก IC อย่างแน่นอนค่ะ

Ep 419 Sixman Maketh MuDo

Ep 420 Sixman Maketh MuDo Part 2

Ep 421 Sixman Maketh MuDo  Part 3

Ep 422 Sixman Maketh MuDo  Part 4

Ep 423 Sixman Maketh MuDo  Part 5

Ep 424 Sixman Maketh MuDo  Part 6 Final : (419-424) หกตอนยาวกับการตามหาสมาชิกคนใหม่หลังจากที่ฮงซอลถูกปลดจากรายการภายใต้โปรเจค Sixth Man

Ep 425 IC Deserted Island 2015 Special Part 1

Ep 426 IC Deserted Island 2015 Special Part 2 : ตอนการกลับมาของตอนติดเกาะร้าง

Ep 427 The IC Welcoming Party Part 1

Ep 428 The IC Welcoming Party Part 2

Ep 429 IC Welcoming Party Final Part & Vacation Special

Ep 430 Extreme Part Time Jobs - Overseas Edition Part 1

Ep 431 Extreme Part Time Jobs - Overseas Edition Part 2 : สุดยอดงาน part time ที่สมาชิกบินไปทำภารกิจไกลถึงต่างประเทศ

Ep 432 Vacation Special - Real Bangkok + 2015 First Half Review : พักผ่อนที่กรุงเทพ(ของจริง หลังจากโดนหลอกมาครั้งหนึ่ง)

Ep 433 Infinity Express Deliveries + The World Scholarship Quiz

Ep 434 I Need Romance Special

Ep 435 IC Song Festival 2015 Part 1

Ep 436 IC Song Festival 2015 Part 2

Ep 437 IC Song Festival 2015 Part 3

Ep 438 IC Song Festival 2015 Part 4

Ep 439 IC Song Festival 2015 Part 5

Ep 440 IC Song Festival 2015 Part 6

Ep 441 IC Song Festival 2015 Part 7

Ep 442 IC Delivery Part 1 / IC Song Festival 2015 Part Final

Ep 443 IC Delivery Part 2

Ep 444 IC Delivery Part 3

Ep 445 IC Delivery Part 4 : ภารกิจส่งอาหารให้กับชาวเกาหลีทั่วโลก โดยทางรายการได้เปิดให้ทางบ้านเขียนเรื่องราวของคนรักที่อยู่ไกลบ้าน และทางสมาชิกก็ได้เรื่องราวที่ประทับใจขึ้นมาแล้วช่วยสานฝันของครอบครัวทางบ้านให้เป็นจริง

Ep 446 The Daily Schedule Special

Ep 447 Chuseok Special - A Weekend Movie

Ep 448 2015 Special Project

Ep 449 2015 Special Project

Ep 450 The War of Fools - The Age of Purity Part 2

Ep 451 The War of Fools - The Age of Purity Part 3

Ep 452 Laugh Hunters : การแก้ตัวของมยองซูจาก My little Television

Ep 453 IC Tours part 1

Ep 454 IC Tours part 2 : สมาชิกนำนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยแบ่งเป็นสามกลุ่มคือ กลุ่มประวัติศาสตร์ กลุ่มอาหารและกลุ่มโรแมนติค ... หลังจากแบ่งกลุ่มแล้วก็ถึงเวลานำทัวร์โซลสุดพิเศษจากสมาชิก IC

Ep 455 IC Dream Part 1

Ep 456 IC Dream Part 2

Ep 457 No Complaint P.1 / IC Dream Final


Ep 458  No Complaint : ทางทีมงานและ PD ตัดสินใจทำตามคำเรียกร้อง (เสียงบ่น) ของสมาชิก IC เพื่อให้พวกเขาหยุดบ่น!!แต่สมาชิกหารู้ไม่ว่า ทั้งหมดนี้คือแผนการของ PD

Running Man Vs. Infinity Challenge

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)

เชื่อว่าหลายคนไม่ว่าจะเป็นแฟนรายการดังอย่างรันนิ่งแมน หรือพึ่งเริ่มดูและรู้จักรันนิ่งแมน หรือเพื่อนๆที่ใหม่ในวงการ คงเคยอยากลองหารายการเกมเกาหลีใหม่ๆดูและเชื่อว่าหลายคนคงได้ยินชื่อรายการ อินฟินิตี้ ชาแลนจ์(IC)มาไม่มากก็น้อย ตัวเราเองผู้เป็นแฟนรายการทั้งสองตั้งใจอยากจะเขียนแนะนำสองรายการนี้มานานแล้วและวันนี้ก็เป็นฤกษ์ดีขอเขียนแนะนำเชิงเปรียบเทียบแล้วกัน โดยเราเชื่อว่าเมื่อได้อ่านบทความจนจบเพื่อนๆต้องหลงรักทั้งสองรายการอย่างแน่นอน
__________________________________________________

อันดับผู้ที่ "ชนะ" เกมส์ในรันนิ่งแมนมากที่สุด ใหม่!!!
ทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า แท้จริงแล้วใครกันแน่ที่เป็น "จ้าวแห่งชัยชนะ" ในรันนิ่งแมนของจริง? จะใช่ซงจีฮโยเจ้าแม่แห่งทองคำจริงหรือไม่?

รวมตอนสนุก+ฮารันนิ่งแมน : ต่างประเทศ ใหม่!!!
การรวมรันนิ่งแมนในตอน "ทำภารกิจต่างประเทศ" โดยเฉพาะ ซึ่งจะเรียงลำดับตามความฮา ความสนุกและความชอบของเราเป็นหลักนะคะ อย่าเสียเวลาเลย ตามไปเริ่มนับถอยหลังตามลิ้งค์ด้านบนเลยคร้า


_________________________________________________

"ระหว่างRunning Man Vs. Infinity Challenge รายการไหนสนุกกว่ากัน??"

<<< ด้านเกมและภารกิจ >>>
ภาพ  kpoppark.com

รันนิ่งแมน เราคิดว่าเกมในรันนิ่งแมนนั้นสนุก แหวกแนวและน่าสนใจมากเลยทีเดียวไม่ว่าในตอนไวรัส ภารกิจยูมส์บอนด์ ซอมบี้หรือพลังวิเศษ เกมมีความแปลกใหม่เชื่อว่าไม่สามารถหาดูเกมเจ๋งๆแบบนี้ในรายการอื่นได้อย่างแน่นอน แต่ข้อจำกัดคือรายการไม่สามารถสร้างเกมแปลกๆแบบนี้ได้ทุกตอนจึงทำให้มีบางตอนที่เกมดูง่ายเกินไปเช่นตัดสินด้วยการเป้ายิงฉุบ หรือแค่จับคู่ภาพ เสี่ยงดวงธรรมดาๆ
ภาพ soompi.com


อินฟินิตี้ เกมในรายการนี้ก็สนุกและแหวกแนวไม่แพ้กันแต่จุดเด่นที่ทำให้เรากล้าพูดได้ว่าเกมของอินฟินิตี้ "สุดยอด"กว่ารันนิ่งแมนนั้นก็เพราะเกมหรือภารกิจสุดโต่ง!!กว่ารันนิ่งแมนหลายเท่า การแข่งขันทุกครั้งจะไม่จำกัดการถ่ายทำเฉพาะในสถานที่แต่เป็นอิสระ วิ่งเล่นทำภารกิจกันได้ไกลทั่วประเทศ เช่นตอน Face of king วิ่งไล่ตีหัวกันทั่วโซล หรือตอน Mind reading ถึงกับหนีกันไปคนละภาคของประเทศ และตอนที่ทุ่มสุดๆคือ Rice Planting เป็นโปรแจคยาวทำนาข้าวลงทุนถ่ายทำตั้งแต่ต้นปีและปิดกล้องท้ายปีกันเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ดีสำหรับ รันนิ่งแมน ทุกตอนสามารถดูได้อย่างสนุก(แม้จะน่าเบื่อบ้างก็ตาม) แต่สำหรับอินฟินิตี้กลับมีบางตอนที่ น่าเบื่ออย่างไม่น่าให้อภัย ถึงกับดูไม่รู้เรื่องไร้สาระเลยก็มี เนื่องจากเวลาส่วนใหญ่หรือทั้งรายการมักจะหมดไปกับการพูดคุยหรือเล่นมุกที่สมาชิกเข้าใจกันเองเป็นส่วนใหญ่ บางครั้งแม้แต่ตอนเกมสนุกๆยังมีบางช่วงที่คุยกันไร้สาระเกือบครึ่งชั่วโมงจึงทำให้เสียอรรถรสในการชมได้ แต่เราคิดว่าอาจเป็นเพราะเราดูรายการในฐานะชาวต่างชาติ คงไม่ค่อยเข้าใจมุกตลกของเกาหลีเท่าไร สรุปง่ายๆคือเกมของรันนิ่งแมนสามารถเข้าถึงคนได้กว้างกว่า ส่วนอินฟินิตี้เน้นที่ไปผู้ชมเกาหลีเป็นส่วนใหญ่

อย่างไรก็ดีถ้าดูเฉพาะเกมหรือภารกิจ เรายกให้ อินฟินิตี้ชนะ!!!  อินฟินิตี้ตอนสนุก คลิ๊กอ่านได้เลยค่ะและยังมีตอนสนุกที่เราแนะนำเพิ่มเติมอย่าง ตอน Pimple break (แหกคุก) , Yes or No(เสี่ยงดวงเดินทาง ในตอนนั้นทางรายการถึงกับเตรียมตั๋วไปญี่ปุ่นไว้แล้ว ถ้าหากสมาชิกคนไหนเสี่ยงดวงได้ ก็จะออกเดินทางไปทันที)


<<< รูปแบบรายการ >>>
ภาพ gurupop

รันนิ่งแมนเปิดตัวรายการเป็น เกมโชว์ "วิ่ง" ถ้าใครยังคงจำตอนแรกๆของรายการได้จะเห็นว่ารันนิ่งแมนเป็นรายการสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ เริ่มจากการแบ่งเป็นทีมกระดิ่งไล่ล่ากับทีมซ่อนทำภารกิจ ฆ่าฝ่ายตรงข้ามด้วยการดึงป้ายชื่อ แน่นอนว่าเป็นรูปแบบรายการที่น่าสนใจแต่อาจจะทำให้ผู้ชมเบื่อได้ ภายหลังจึงมีการออกแบบนำเสนอเกมรูปแบบแปลกใหม่มากขึ้น แต่กลับทำให้แฟนพันธ์ุแท้รายการหลายคนบ่นอุบว่ารันนิ่งแมนกำลังสูญเสียเอกลักษณ์ไป


ภาพ dddfanclub

อินฟินิตี้ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Infinity Challenge หรือเกมการท้าทายไม่มีที่สิ้นสุด ในเมื่อเปิดตัวรายการแบบนี้จึงทำให้รูปแบบรายการมีไม่จำกัดตั้งแต่ทำคอนเสิร์ต เรียลลิตี้สัมภาษณ์ดารา เรียลลิตี้ตามติดชีวิต รายการซ่อนกล้องดารา ซ่อนกล้องสมาชิกเองหรือแม่กระทั่งถ่ายทอดการนั่งปรับทุกข์ของสมาชิก

ถ้าพูดถึงรูปแบบรายการต้องขอยอมรับว่า อินฟินิตี้นำเสนอได้อย่างน่าสนใจ แต่สำหรับเราขอยกให้ รันนิ่งแมนชนะ!!! ในส่วนนี้ เพราะมีรูปแบบที่ชัดเจนกว่า เน้นการเล่นเกมอย่างจริงจังในทุกๆตอน ทำให้เราตั้งใจอย่างจดจ่อที่จะดูในสัปดาห์ต่อไป แต่สำหรับอินฟินิตี้แล้ว เนื่องจากมีThemeที่มากเกินไปทำให้บางตอนของรายการแม้จะแปลกใหม่แต่ถ้าเป็นตอนที่ไม่อินด้วยก็จบกันและต้องรอ 2-3 สัปดาห์เพื่อชมรายการตอนใหม่ในรูปแบบใหม่


<<< สมาชิก >>>
ภาพ koreanindo.net
สำหรับรันนิ่งแมนคงไม่ต้องแนะนำอะไรมากเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับพวกเขาดี สมาชิกรายการดูเหมือนเป็นครอบครัวใหญ่ที่ประกอบไปด้วยคุณปู่(ซอกจิน) คุณลุง(แจซอก) พี่ใหญ่(จงกุก) น้องชายตัวยุ่ง(ฮาฮ่า) เด็กมีปัญหา(กวางซู) น้องสาวคนสวย(จีฮโย)และลูกเขย(แกรี่) ทุกครั้งที่ดูรายการเราจะสามารถสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและความดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกันเสมอของครอบครัวนี้


ส่วนอินฟินิตี้ แนะนำสมาชิก ลองคลิ๊กอ่านกันได้ ... ทุกครั้งที่ดูอินฟินิตี้สำหรับเราแล้วเปรียบเสมือนกำลังดูกลุ่มเด็กม.ปลายถ่ายทำรายการ แม้อายุสมาชิกแต่ละคนจะต่างกันมากแถมอายุเข้าเลข 4 กันเกือบหมดและต่างมีครอบครัวกันแล้วแต่เมื่อเข้ารายการกลับสนิทสนมเล่นกันชนิดไร้รุ่นพี่รุ่นน้องเลยทีเดียว และเพราะเป็น "ชายล้วน" จึงเล่นแกล้งกันได้ฮาและแรงกว่าสมาชิกรันนิ่งแมนหลายเท่า มีตั้งแต่ขโมยเสื้อผ้า ดึงกางเกง ตด เรอ พ่นน้ำลายใส่กันและเมื่อถึงเวลาเล่นเกมเรียกง่ายๆคือ สะใจและมันส์กว่ารันนิ่งแมนหลายเท่า


ดูในเฉพาะแง่สมาชิกต้องขอยอมรับว่าข้อนี้ตัดสินใจไม่ถูกจริงๆว่าจะให้ใครชนะ!!! เพราะสมาชิกทั้งสองรายการต่างมีคาเรคเตอร์ที่โดดเด่นและน่ารักไม่แพ้กัน แต่เราเชื่อว่าหลายคนคงรักสมาชิกรันนิ่งแมนมากกว่าเพราะมีสมาชิกที่อายุยังน้อย(ดูแล้วอินแล้วฟินกว่า)แถมเล่นมุกสะอาดเข้าใจได้ง่าย ส่วนบรรดาลุงอินฟินิตี้นั้นมีคาเรคเตอร์ที่รุนแรงกว่าไม่ว่าขี้โมโห ชอบวิพากษ์วิจารณ์ตะโกนโวกแวกแต่ถ้าได้ติดตามชมอยู่ตลอดละก็จะอดหลงรักพวกลุงๆไม่ได้จริงๆค่ะ


<<< แขกรับเชิญ >>>

ทั้งสองรายการต่างมีแขกรับเชิญมากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะเป็นทั้งดารารุ่นใหญ่ ดาราตลกหรือไอดอลหน้าตาดีช่วยสร้างสีสรรให้กับรายการได้มาก ซึ่งจะสังเกตได้ว่ารันนิ่งแมนจะเน้นการเชิญแขกรับเชิญโดยบางครั้งแขกรับเชิญที่ไม่ดี(ไม่อินกับเกม เล่นเกมไม่สนุก)อาจทำให้รายการบางตอนกร่อยได้ แต่ในขณะที่อินฟินิตี้เน้นการทำภารกิจแข่งระหว่างสมาชิกหลักของรายการมากกว่าซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าคงถูกใจหลายๆคนและเราก็เป็นคนหนึ่งค่ะที่ชื่นชอบตอนสมาชิกทำภารกิจกันเองเป็นพิเศษ ฉะนั้นข้อนี้เราข้อยกให้ อินฟินิตี้ชนะ!!!ไปแล้วกันค่ะ 


<<<  ความเหมาะสมของจำนวนตอน >>>

การเล่นเกมหรือทำภารกิจของรันนิ่งแมนมักจะจบที่หนึ่งตอน(ประมาณ 1ชั่วโมง 10 นาที) ซะเป็นส่วนใหญ่มีน้อยครั้งมากที่จะมีสอง มากที่สุดคือสามตอนเช่นในตอนพิเศษอย่าง แข่งทำอาหารขึ้นปีใหม่หรือมาเฟียเกมส์ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบอะไรค้างคา ดูทีเดียวสนุก จบสัปดาห์ต่อสัปดาห์ครั้งหน้ารอดูตอนถัดไป

ส่วนอินฟินิตี้นั้นขอบอกเลยว่า เกมภารกิจกินเวลาอย่างน้อยสองตอนเป็นอย่างต่ำ โดยส่วนใหญ่จะตกอยู่ที่สามถึงสี่ตอน ไม่นับรวมตอนพิเศษเช่นช่วงทำคอนเสิร์ตหรือโปรแจคยาวที่มีมากถึงห้าตอนเลยทีเดียว เราคิดว่าอาจจะถูกใจแฟนรายการหลายคนเพราะได้ดูเกมอย่างครบรสจุใจชนิดที่ดูให้เบื่อกันไปข้างหนึ่งเลยทีเดียว


ข้อดีของการมีตอนถ่ายทอดอยู่ที่ 1-2ตอนของรันนิ่งแมนคือดูง่าย ดูครั้งเดียวจบไม่ค้างคา ข้อเสียคือทำให้ต้องตัดฉากออกไปเยอะ อย่างที่สังเกตเห็นได้ว่าฉากของลุงซอกจินมักจะถูกเมินในบางสัปดาห์ หรือบางครั้งที่มีจำนวนแขกรับเชิญมากทำให้ดาราบางคนได้ออกฉากแค่ไม่กี่ครั้ง ส่วนข้อดีในการมีตอนเยอะของอินฟินิตี้คือดูได้จุใจ สะใจหายคิดถึง ข้อเสียคือเป็นรายการที่ถ่ายทอดทุกเม็ดทุกฉากที่เกิดขึ้นในการถ่ายทำ แม้การคุยเล่นไร้สาระ พักทานข้าวกลางวันก็ไม่มีเว้นอาจสร้างความเบื่อหน่ายให้กับผู้ชมได้ 


<<< ความทุ่มเท ความยิ่งใหญ่ >>>
ข้อนี้ทั้งสองรายการกินไม่ลงจริงๆค่ะเพราะต่างทุ่มทุนสร้างจำลองฉากการแข่งขันในแต่ละตอนอย่างสุดความสามารถ หลายครั้งที่เราได้เห็นสมาชิกรันนิ่งแมนแต่งตัวประหลาดๆ ไปทำภารกิจในสถานที่แปลกๆและในขณะเดียวกันอินฟินิตี้ก็ไม่น้อยหน้าเปลี่ยนเสื้อผ้ากลายร่างเฮฮาหลายครั้งแถมยังได้เดินทางไปทำภารกิจเท่ๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ


ในขณะเดียวกันทั้งสองรายการยังเคยสร้างประวัติศาสตร์มีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมากหลายครั้ง เช่นตอนกลับบ้านกับซงจุงกิ มีการเล่นเกมกับผู้มาเที่ยวชมสวนสัตว์หลายร้อยคนหรือตอนเบสบอลพลังวิเศษที่ได้บรรดาผู้ช่วยนักเบสบอลมาเข้าฉากมากมาย หรือในอินฟินตี้เช่นตอน 28 years laterที่มีตัวประกอบซอมบี้มากกว่า 300ชีวิตและตอน runaway with money bag ที่มีคนหัวล้านเป็นตัวประกอบมากกว่า 100กว่าชีวิตเลยทีเดียว

สุดท้ายนี้จะให้ฟันธงว่ารายการไหนสนุกกว่ากันคงตอบได้ยาก เพราะทั้งสองรายการต่างมีความสนุกและเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ถ้าจะให้แนะนำ ขอแนะนำรันนิ่งแมนสำหรับผู้ที่กำลังหารายการเกมเกาหลีสนุกๆ รับรองว่าไม่ผิดหวังและต้องตกหลุมรักแน่นอน และถ้าหากเริ่มคร่ำวอดในวงการรายการเกาหลีแล้วต้องดูอินฟินิตี้ ชาแลนจ์ด้วยโดยอาจจะเริ่มจากตอนที่เราเคยเขียนแนะนำไปก่อนเมื่อเริ่มคุ้นกับคาเรคเตอร์พิธีกร IC จะเป็นอีกรายการที่เพื่อนๆเผลอหลงรักเช่นเดียวกับรันนิ่งแมนอย่างแน่นอน

                                                                                                                                                              

เรามาทำความรู้จักกับบรรดาคุณลุงอารมณ์ดีสมาชิก IC หรือ Infinity Challenge ทั้งในอดีตและปัจจุบันกันดีกว่าค่ะ

แปล พิมพ์ ทำและฝังซับคนเดียวอาจมีข้อผิดพลาด ซับเคลื่อนบ้างนิดหน่อยและอาจไม่ค่อยสวย(เพราะต้องถมดำทับซับอังกฤษ) นะคะ
พบกับการคัดสรร 10 อันดับสุดยอดแขกรับเชิญที่เคยความร่วมรายการ เรียกได้ว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง
ยินดีต้อนรับแฟนๆชาวรันนิ่งแมนทุกท่านสู่การนับถอยหลัง "ตอนฮา" รันนิ่งแมน จะถูกใจมากน้อยแค่ไหนก็ตามกดที่ลิ้งค์ได้เลยเจ้าค่ะ

นอกจากตอนฮาแล้ว เราตามไปดูตอนสุดยอด ไปพบกับเกมส์สุดเจ๋งที่เหล่าสาวกรันนิ่งแมนห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง


มารู้จักจุดเริ่มต้นตำนานของคู่รักวันจันทร์ ติดตามชมฉากพัฒนาการความรักของแกลลี่แกลลี่และมงจีได้กับบทความนี้ 

คลิ๊กที่ลิ้งค์เลยจร้า