เที่ยวภูเก็ต 4 วัน 3 คืน : ออกเดินเที่ยวหาดป่าตอง

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint 
ภาพทั้งหมดผู้เขียนถ่ายเอง ทั้งภาพและเนื้อหาได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายลิขสิทธิ์ กรุณาอย่านำไปแอบอ้างหรือใช้เพื่อประการใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื่องจากโรงแรมที่พักอยู่ตั้งอยู่ไม่ไกลทางลงชายหาด จึงรีบทาครีมกันแดดให้เรียบร้อยแล้วคว้าหมวกใบเก่งออกเดินจากโรงแรม ใช้เวลาไม่ถึง 3 นาทีก็ถึง "หาดป่าตอง" ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย


เหตุผลที่สามารถรับรู้ได้ว่า หาดป่าตองเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากโดยเฉพาะสำหรับชาวต่างชาติ เนื่องจากร้านรวงบริเวณหาดนั้นเต็มไปด้วยภาษาอังกฤษและรัสเซีย รองลงมาคือจีน มองไปทางไหนไม่เห็นลายสือไทยสักตัว สรุปประเทศไทยเราตกเป็นเมืองขึ้นต่างชาติไปแล้วใช่มั้ย???


แม้แต่เจ้าของร้าน พนักงานขายของ คนขับรถแท็กซี่ต่างทักทายผู้คนที่เดินไปมาด้วยภาษาอังกฤษ เราและครอบครัวถูกทักทั้งภาษาจีน อังกฤษ และภาษาอื่นๆที่ฟังไม่ออก พอพูดกลับไปว่าเป็นคนไทยค่ะ บางคนหัวเราะพูดไทยตอบกลับ แต่บางคนกลับงงค่ะ!!!!

เรื่องของเรื่องคือ เราแวะเชยชมเสื้อยืด ณ ร้านค้าแผงลอยหนึ่ง คนขายเดินมาทักเป็นภาษาอังกฤษรัวๆ เราจึงตอบกลับไปว่า ขอดูก่อนค่ะ ด้วยความหวังว่าคนขายคงเข้าใจแต่หาเป็นเช่นนั้นไม่ สาวเจ้ายังยิงอังกฤษมาเต็มแม็กจนเราต้องตอบเป็นอังกฤษเสียงดังไปว่า "I'm Thai" ... ไม่สำเร็จค่ะ เพราะคนขายพูดไทยไม่ได้!!! เลยต้องเจรจากันเป็นภาษาต่างชาติแต่กลับสอยเสื้อมาแสนถูกในราคาคนไทย


เท่าที่สังเกตค่ะว่าร้านค้าส่วนใหญ่น่าจะมีเจ้าของและลงทุนโดยคนต่างชาติ อาจจะมีร้านค้าของชาวไทยบ้างแต่เห็นได้ชัดเลยค่ะว่าทุกร้าน!! เลือกที่จะจ้างชาวต่างชาติเป็นพนักงานขายคงเป็นเพราะทั้งค่าแรงถูกกว่าทั้งยังใช้ภาษาอังกฤษได้ดีกว่าลูกจ้างคนไทยอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกที่เมื่อเวลาเดินเล่นที่หาดป่าตอง แม้อยู่ไทยแต่กลับรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ต่างประเทศ


หาดป่าตองอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 15 กิโลเมตร ไกลจากสนามบิน 40 กิโลเมตร (จากสนามบินมาเดินทางไกลพอดู) และมีความยาวหาด 4 กิโลเมตรทั้งนี้ตลอดสี่ตารางกิโลเมตรนั้นเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ 85% พนักงานต่างชาติ7% พนักงานไทย5% นักท่องเที่ยวไทย3% ตัวเลขนี้เราคาดเดาเอาเองจากประสบการณ์ที่ผ่านมา เพราะไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะเจอแต่ชาวต่างชาติ แทบไม่ค่อยเห็นคนไทยในคราบนักท่องเที่ยวสักเท่าไร ... จะมีโอกาสได้ใช้และได้ยินภาษาไทยก็ต่อเมื่อสั่งอาหารร้านไทยๆ ซื้อของรถเข็นไทยๆและคุยกับพนักงานโรงแรม


หาดป่าตองถูกถล่มโดยคลื่นสึนามิจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในมหาสมุทรอินเดีย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2547 ปัจจุบัน หาดป่าตองเป็นหนึ่งในหาดสำคัญที่ติดตั้งระบบเตือนภัยคลื่นสึนามิ มีการซ้อมอพยพและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอย่างสม่ำเสมอค่ะ (wiki) ดังนั้นเรามักจะพบป้ายหน้าตาแบบนี้อยู่ทั่วไป


ระหว่างเดินหาดก็พยายามหาของกิน แน่นอนค่ะว่าร้านอาหารหรูๆมีอยู่มากมายแต่ด้วยความอยากสัมผัสบรรยากาศท้องถิ่นเลยพยายามเดินหาร้านรถเข็นอาหารไทย แต่ไม่เจอสักร้าน!!! สักพักแม่ค้าชาวไทย ก็ชวนคุยว่าถ้ามาเที่ยวหาดป่าตองสิ่งที่พลาดไม่ได้คือ "แพนเค้ก" ด้วยความที่ไม่เคยมองข้ามของกินงานนี้ก็ต้องขอลองสักหน่อย


เมื่อเจอร้านถูกใจพุ่งชาร์ตเข้าไปแล้วเลือกสั่งเมนูสุดฮิตอย่าง "แพนเค้กมะม่วง" ไม่ทันไรแม่ค้าสาวสวยก็คว้าอุปกรณ์ขึ้นทำอย่างเร็วไว วิธีทำก็คล้ายๆเครปญี่ปุ่นเลยคิดในใจว่ารสชาติก็คงคล้ายเครปญี่ปุ่นนั้นแล แต่พอลองชิม แป้งหอมนุ่มกว่าแป้งเครปทั่วไปประกอบกับเป็นช่วงขาขึ้นของฤดูมะม่วงทำให้แพนเค้กมะม่วงจานนี้ อร่อยค่ะ!!! แถมราดด้วยน้ำผึ้ง ฟินอย่างบอกไม่ถูกด้วยราคาเนาะๆ 80 บาท


หาดป่าตองเป็นหาดที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรม พบปะสังสรรค์ ร้านค้าอาหารค่อนข้างแพง ค่าครองชีพสูงใช่เล่น หาดสวยสงบพอควรคือไม่หนาแน่นสกปรกเหมือนบางหาดและไม่ถึงขั้นสงบแบบหาดส่วนตัว แต่ดูจากภาพที่ถ่ายออกมาก็พอจะเห็นเลยใช่มั้ยคะว่า หาดป่าตองเป็นหาดที่ควรมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต

ของกิน


กราโนล่า A Bear Bakes อาหารสุขภาพของคนรุ่นใหม่
หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าเจ้ากาโนล่าคืออะไร ถ้าให้สรุปง่ายๆคือ อาหารชนิดหนึ่งที่ประกอบไปด้วยธัญพืชชนิดต่างๆ ทานเป็นมื้ออาหารคลีนเหมาะสำหรับผู้ดูแลสุขภาพที่ต้องการความอิ่มและอร่อย
ร้านชาระมิงค์ สยามศิลาดล
ชื่อดัง เก่าแก่ของเชียงใหม่เชื่อว่าหลายท่านคงเคยได้ยินชื่อเสียงของร้านมาแล้วไม่มากก็น้อย เมื่อพูดถึงร้านเก่าแก่หลายคนคงนึดว่าร้านไม้เก่าๆไม่ทันสมัย ไม่ใช่สำหรับกรณีร้านชาแห่งนี้
"Camp Meating" แคมป์บาบีคิวสุดชิค เชียงใหม่
ใกล้จะปีใหม่แล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆเลยคนกำลังมองหาสถานที่จัดปาร์ตี้กันอยู่ เร่เข้ามา!! เร่เข้ามา!! วันนี้ขอนำเสนอ Camp Meating : ปาร์ตี้บาบีคิวสุดชิค
ร้านอาหารเกาหลี : Korean Town สุขุมวิท12(และวิธีเดินทาง)
สามารถสัมผัสได้ว่าที่นี่คงเคยรุ่งเรืองในอดีต ปัจจุบัน(ปี2558)สภาพตึก อาหาร ป้านร้านอาหารค่อนข้างเก่าและดูเงียบเหงา ได้ฟังแบบนี้แล้วอย่าเพิ่งตกใจนะคะ ยิ่งเก่านี้แลยิ่งคลาสสิค 
บุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี : มาชิตะ เชียงใหม่ 
ร้านปิ้งย่างในเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาด!!! วันนี้ขอพาไปรู้จักร้าน มาชิตะ ตั้งอยู่ในโครงการสตาร์อเวนู อาเขตเชียงใหม่ ชั้น 1 โซนด้านหน้าค่ะ

คาแฟ่แมว : Maewmoth Cafe เชียงใหม่
สวัสดีทาสแมวทุกคน วันนี้เราอยากขอพาทุกท่านไปเยี่ยมชมร้านคาแฟ่แมวชื่อดังของเชียงใหม่ นั่นก็คือ "แมวมอธ คาแฟ่" 

คาแฟ่แมว : Purr Cat Cafe 
วันนี้เราขอแนะนำคาแฟ่แมว + ร้านขนมหวานน่ารักๆตั้งซ่อนตัวอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานครสามารถเดินทางด้วย bts สะดวกสบายเหมาะสำหรับชีวิตเร่งรีบตามวิถีคนกรุง 
เครปป้าเฉื่อย โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม 
สำหรับเครปเจ้านี้คงไม่ต้องอธิบายสรรพคุณกันให้มาก หลังจากโด่งดังในโซลเซี่ยลชั่วข้ามคืน(จริงๆมีชื่อเสียงมานานแล้วแต่พึ่งดังพลุแตกในช่วงที่ผ่านมา) 
บุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น : Main Dish ลำลูกกา คลอง 4
ด้วยความที่ใกล้บ้านเลยตัดสินเข้าไปลองชิมแต่ปรากฎว่า อร่อย น่าประทับใจจนต้องลองค้นรีวิวอยู่ ปรากฎว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงพอตัวเลยค่ะ
รีวิว Hello Kitty House Bangkok
ขอพาทุกคนเข้าเมืองหลวงไปรู้จักกับร้านขนมหวานสุดน่ารักอย่าง เฮลโลวคิตตี้เฮาส์ ณ Siam Square One ไปชมบรรยกาศร้านและชิมเค้กอร่อยกันค่ะ
(บทความชุดแรกของเรา)
อิ่มอร่อยวันแม่ ที่ร้านอาหารขวัญจิตเรสเตอรอง
ร้านอาหารชื่อไทยสไตล์ฝรั่ง พบกับเมนูเด็ดอย่าง ไส้กรอกขวัญจิต ซีซาร์สลัด ผักขมขนมปังกรอบและปิดท้ายด้วยเมนูไทยๆอย่างข้าวผัด มื้ออาหารธรรมดาที่อร่อยไม่ธรรมดา
(บทความชุดแรกของเรา)

เที่ยวไทย

เที่ยวใจกลางกรุง Asiatique
เมื่อไม่นานมานี้มีโอกาสได้ลองใช้เส้นทางใหม่ ถูกใจ สะดวกสบายจึงอยากแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้


"Camp Meating" แคมป์บาบีคิวสุดชิค เชียงใหม่
ใกล้จะปีใหม่แล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆเลยคนกำลังมองหาสถานที่จัดปาร์ตี้กันอยู่ เร่เข้ามา!! เร่เข้ามา!! วันนี้ขอนำเสนอ Camp Meating : ปาร์ตี้บาบีคิวสุดชิค

เที่ยวเชียงใหม่ : Maewmoth Cafe
สวัสดีทาสแมวทุกคน วันนี้เราอยากขอพาทุกท่านไปเยี่ยมชมร้านคาแฟ่แมวชื่อดังของเชียงใหม่ นั่นก็คือ "แมวมอธ คาแฟ่"
เที่ยวใจกลางกรุง : Purr Cat Cafe 
วันนี้เราขอแนะนำคาแฟ่แมว + ร้านขนมหวานน่ารักๆตั้งซ่อนตัวอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานครสามารถเดินทางด้วย bts สะดวกสบายเหมาะสำหรับชีวิตเร่งรีบตามวิถีคนกรุง 

ร้านอาหารเกาหลี : Korean Town สุขุมวิท12(และวิธีเดินทาง)
สามารถสัมผัสได้ว่าที่นี่คงเคยรุ่งเรืองในอดีต ปัจจุบัน(ปี2558)สภาพตึก อาหาร ป้านร้านอาหารค่อนข้างเก่าและดูเงียบเหงา ได้ฟังแบบนี้แล้วอย่าเพิ่งตกใจนะคะ ยิ่งเก่านี้แลยิ่งคลาสสิค 
เที่ยวปริมณฑล : เขื่อนขุนด่านปราการชล
ไม่ต้องรอวันหยุดยาว ไม่ต้องรอวันหยุดนักขัตฤกษ์ขอเพียงแค่วันว่างใดๆในสัปดาห์ เดินทางไปเที่ยวจังหวัดนครนายก ฉบับไปเช้าเย็นกลับ สบายๆไม่เหนื่อย ไม่เปลืองแรง 
เที่ยวภูเก็ต (ภาคสอง) 
ถึงโรงแรม Novotel Phuket Resort ซึ่งโรงแรมนี้ตั้งอยู่บนเชิงเขามองเห็นวิวทะเลชัดเจนค่ะ ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีก็เดินทางมาถึงบริเวณหาดป่าตอง จากนั้นรถสุด V.I.P ก็เคลื่อนตัวขึ้นเขาไปแค่ชั่วอึดใจก็มา
เที่ยวภูเก็ต (ภาคสอง) ตอนที่ 2 
ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงพื้นราบ ถ้าหากเลี้ยวซ้ายก็จะเดินไปพบกับจุดเริ่มต้นหาด แม้หาดป่าตองจะขึ้นว่าเป็นหาดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติแต่หาดบริเวณนี้กลับมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างน้อย ไม่หนาแน่นเหมือนบริเวณอื่น


เที่ยวภูเก็ต (ภาคสอง) ตอนที่ 3 
ตื่นเช้าวันใหม่พร้อมท้องที่ร้องหิว เลยเดินตรงไปที่ห้องอาหาร Coffee House เพื่อทานมื้อเช้าสุดหรู ... มีทั้งอาหารไทยและเทศให้เลือกทานมากมายและที่ประทับใจมากที่สุดคือ อาหารเช้าของทางโรงแรมจะมีการจัดอาหารฮาลาล และอาหารมังสวิรัติได้ให้เลือกทานอีกด้วย 
เที่ยวกรุง สวนสัตว์ดุสิต (เขาดิน) 
ใครว่าโตแล้วไปสวนสัตว์ไม่ได้ ?? ช่วงวันหยุดที่ผ่านมาเราและเพื่อนๆตัดสินใจเปลี่ยนจากเดินหรูสไตล์วัยรุ่นเป็นไปเยือนสวนสัตว์ดุสิต ...
เที่ยวภูเก็ต 4 วัน 3 คืน  
วันแรกขอพาทุกคนเข้าพักโรงแรมสุดหรูบริเวณหาดป่าตอง บริการดีประทับใจ ที่สำคัญบรรยากาศโรงแรมสวยงามมากสมคำร่ำลือกับที่นี้ โรงแรมดวงจิตต์ แอนด์ สปา
เที่ยวภูเก็ต 4 วัน 3 คืน  
พักที่โรงแรมดวงจิตต์  รีสอร์ทแอนด์สปา นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศรีสอร์ทสุดหรูแล้วที่ขาดไม่ได้คือ "การทำสปา"ค่ะ
เที่ยวภูเก็ต 4 วัน 3 คืน 
ทาครีมกันแดดให้เรียบร้อยแล้วคว้าหมวกใบเก่งออกเดินจากโรงแรม ใช้เวลาไม่ถึง 3 นาทีก็ถึง "หาดป่าตอง" ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดทั้งในไทยและต่างประเทศ
เที่ยวภูเก็ต 4 วัน 3 คืน 
One day trip ไปจังหวัดพังงา วัดสุวรรณคูหา -- เกาะปันหยี -- เขาตาปู สำหรับแผนการเที่ยวในวันที่สองนี้ เราและครอบครัวเลือกซื้อ One day trip ค่ะ ก่อนไปก็หาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเตรียมไว้ก่อน ... (ตอนที่1)


เที่ยวภูเก็ต 4 วัน 3 คืน  
One day trip ไปจังหวัดพังงา วัดสุวรรณคูหา -- เกาะปันหยี -- เขาตาปู ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็มาถึงหมู่บ้านมุสลิม หมู่บ้านกลางทะเล ณ เกาะปันยีค่ะ ... (ตอนที่2)
ทริปปีใหม่ เที่ยวไร่องุ่น น้ำพุร้อน นมัสการพระเจ้าทันใจ จ.เชียงใหม่ (กำลังเขียน)
เที่ยวลาว(เดินทางจากเชียงแสน) 
คราวนี้เรากับเพื่อนๆออกเดินทางเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งต้นจากอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงรายแล้วนั่งเรือข้ามฟากไปลาว เพื่อไปเยือน "คาสิโน"

หนาวนี้เที่ยวดอยแม่สลองกัน 
กำลังจะเข้าฤดูหนาวแล้ว อยากจะเชิญชวนเพื่อนๆไปขึ้นเขาไต่ดอยไปเยือน "ดอยแม่สลอง" แวะถ่ายรูปวิวข้างทาง ตะลุยไร่ชา ซื้อชา ชิมชา กินไข่ต้มใบชาสุดอร่อย(?) หน้านี้เที่ยวเหนือ เที่ยวไทยกันค่ะ

เที่ยวญี่ปุ่น


เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 1                                 
คิดว่าทุกคนที่ฝันอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นมักจะมีคำถามว่า ไปกับทัวร์หรือเที่ยวเองดี?และคำถามต่อมาคือ ไปเที่ยวเองยากมั้ย? แต่เนื่องจากไม่รู้จะเริ่มหาข้อมูลตรงไหน สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการใช้บริการทัวร์และอาจกลับไทยมาด้วยความผิดหวัง ...
 เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง ตอนที่ 2
เล่าเรื่อง Suica Card บัตรแพนกวินแอนกประสงค์ที่นอกจากสามารถใช้ได้ทั้งขึ้นรถไฟยังมีประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย พร้อมกับพาไปตะลุยย่านเกาหลีใจกลางกรุงโตเกียว
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่3 
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่4
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 5 

สามตอนยาวนี้ขอพาทุกคนไปขึ้นรถบัสจับรถไฟเดินทางไกลไปเยี่ยมฟูจิซัง เที่ยวเล่นที่ทะเลสาบและหาของอร่อยกินกัน

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 6 ใหม่ล่าสุด!!!   
พบกับ "มื้ออาหารบึ้มๆที่โตเกียว" 
บุฟเฟต์ขาปูยักษ์ ณ Tokyo Station Buffet 
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 7 ใหม่ล่าสุด!!!  
Pokemon Center ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขึ้นรถไฟฟ้าไปแค่ 3สถานีก็ถึง Ikebukuro เป็นย่านธุรกิจและบันเทิงหนึ่งในเขตโทะชิมะและ เป้าหมายหลักของเราเช้านี้คือ  Pokemon Center ที่ตึก Sunshine City ค่ะ
สอนวิธีใช้ Hyperdia
แนะนำการค้นหา เตรียมเส้นทางเดินทาง ตารางรถไฟญี่ปุ่นออนไลน์ง่ายๆ เป็นเว็บไซด์ที่จำเป็นสำหรับนักเดินทางโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวหน้าใหม่ที่จะเดินทางไปญี่ปุ่นเป็นอย่างยิ่ง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 7
เที่ยวนิกโก้ เมืองมรดกโลก (กำลังเขียน)


เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 8
เที่ยวเมืองใหม่ถมทะเล โอไดบะ แล้วไปเยี่ยมรูปปั้นหมาน้อยฮาจิโกะที่ชิบูย่า (กำลังเขียน)
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 9
เที่ยววัดและงานวัดที่ วัดนาริตะซัง (กำลังเขียน)


เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 10
ออกเดินเล่น ย่านชินจุกุ (กำลังเขียน)