แนะนำรายการ : Law of Jungle คือ???

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)


วันนี้ขอแนะนำรายการเกาหลีชื่อดังอย่าง Law of Jungle ค่ะ
LOJ เป็นรายการเรลลิตี้ผจญภัย โดยมีพิธีกรหลัก(เพียงแค่คนเดียว)คือ คิมบยองมาน ในทุกๆโปรเจคการผจญภัยนั้นจะมีการเชิญแขกรับเชิญที่ไม่ซ้ำหน้าแต่ก็มีเจ้าประจำอย่างรยูดัมซึ่งเคยปรากฎตัวใน Running Man ตอนซานต้าขี้โมโห เราจะได้เห็นพัฒนาการการลดน้ำหนักของรยูดัมอย่างต่อเนื่องในรายการ ซึ่งในตอนล่าสุดเขาลดลงมาเหลือแค่ 107 กิโลกรัมจาก 150กว่ากิโลกรัม


โดยที่คิมบยองมาน(ฉายาหัวหน้าเผ่า)และแขกรับเชิญจะร่วมเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆทั่วโลกเพื่อไปใช้ชีวิตในสภาพภูมิประเทศนั้นๆ ตลอดเวลา 4ปีที่ผ่านมาหัวหน้าเผ่าและลูกทีมเดินไปทั้ง Namibia, Siberia, Madagascar, Amazon, Caribbean และในตอนฉลองครบรอบตอนที่ 20 ที่ผ่านมานั้นได้เดินทางไปทำภารกิจที่บรูไนในตอน Hidden Kingdom พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่างฮาฮ่าและจองจุนฮาจาก Infinity Challenge
เดินทางไปเยือนสถานที่ทำภารกิจต่างๆมิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ การเดินทางนั้นต้องบุกป่าฝ่าดง ว่ายน้ำ ปีนเขาสร้างสะพานด้วยอุปกรณ์และอาหารจะมีอยู่อย่างจำกัด ทั้งนั้นคิมบยองมานและลูกทีมยังต้องสร้างที่อยู่อาศัย หาและทำอาหารเองจากธรรมชาติ และในขณะเดียวกันต้องทำภารกิจของแต่ละโปรเจคให้ลุล่วงลงอีกด้วย


แต่ค่อนข้างน่าแปลกใจ เพราะเหตุใดรายการนี้ถึงไม่ค่อยดังในหมู่คนไทยสักเท่าไร อาจจะเป็นเพราะมีคนสนใจทำซับน้อยหรือเปล่า ส่วนใหญ่เท่าที่เห็นก็พอมีบางบ้านใจดีทำ video cut ในเฉพาะตอนที่ไอดอลชื่อดังไปร่วมผจญภัย ฉะนั้นสำหรับผู้ที่สนใจล่ะก็สามารถหาชมในฉบับซับภาษาอังกฤษได้ว่าเว็บไซด์ทั่วไปเผื่อกระแส LOJ ดังขึ้นมาจะได้มีนักแปลนำรายการไปทำซับอย่างจริงจังเสียที

!!!เป็นอีกรายการที่ไม่ควรพลาด!!!IC News : รวมคลิป Infinity Challenge Music Festival 2015

กลับมาอีกครั้งกับโปรเจคใหญ่ประจำรายการกับ Infinity Challenge Music Festival และปีนี้ก็เช่นเคยที่มีการเชิญแขกรับเชิญพิเศษนักร้องหลากหลายแนวมาร่วมรายการ ซึ่งโปรเจคก็ได้ปิดตัวลงอย่างสวยงามเมื่อช่วงท้ายเดือนกันยายนที่ผ่านมา

และนี้คือคลิปการแสดงของสมาชิก IC แต่ละคนกับคู่หูแขกรับเชิญพิเศษ ไล่เรียงตามลำดับตามนิยมที่มีการเปิดให้โวตผ่านทางเว็บไซด์ของ Mbc หลังการออกอากาศโปรเจคนี้ได้ 1 วัน
ลำดับดังนี้ ...

กวางฮี - จีดี แทยังจากบิ๊กแบง
Hwangtaeji- Mapsosa


มยองซู - ไอยู
EU God-G isn't EU - Leon


ฮาฮ่า - Zion T
Eutteugeottasi - $ponsor


แจซอก - JYP
Dancing genome - I'm so sexy


ฮยองดน - วง Hyukoh 
the 5 Emperor - wonderful barn


จุนฮา - ยูนซาง
Sangjuna - My LifeIC News : ด่วน!!! ฮยองดนประกาศออกจากรายการ

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
แปลจาก ... allkpop

เมื่อไม่นานมานี้มีการประกาศจาก Infinity Challenge เกี่ยวกับกรณีฮยองดนของเราขอถอนตัวจากรายการ โดยที่ยูแจซอกได้กล่าวในคลิปสั้นๆว่า ...

"ผมรู้สึกเสียใจที่ต้องแจ้งข่าวนี้แก่ผู้ชมทุกท่าน จองฮยองดนขอถอนตัวจากรายการเพราะเขาไม่สามารถเดินทางมาเพื่อถ่ายทำรายการได้เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ เขาอาจจะไม่ได้ปรากฎตัวในรายการอีกพักใหญ่"


พี่ใหญ่อย่างมยองซูกล่าวเสริมว่า ...
"พวกเราจะคอยช่วยเหลือฮยองดนอย่างเต็มที่และหวังว่าเขาจะหายดีและพร้อมที่จะกลับมาร่วมรายการอีกครั้ง"

ทั้งนี้ทางต่นสังกัดของฮยองดน FNC Entertainment ได้ประกาศ ...
"จองฮยองดนมีความจำเป็นต้องหยุดงานในวงการบันเทิงทุกรายการเนื่องจากปัญหาเรื่องสุขภาพ ฮยองดนป่วยด้วย โรคเครียดและภาวะซึมเศร้าเป็นทุนเดิมอยู่แล้วในเวลาหลายปีที่ผ่านมา ประกอบกับอาการป่วยด้วยโรคปอดบวมเป็นเหตุให้ร่างกายทรุดโทรมลง

หลังจากปรึกษากับทางบริษัทแล้ว ทางเราอนุญาตให้ฮยองดนหยุดพักงานจนกว่าอาการของเขาจะดีขึ้น ... ต้องขออภัยที่สร้างความไม่สบายใจ พวกเราสัญญาว่าจะต้องช่วยให้ฮยองดนหายดี กลับมามีสุขภาพแข็งแรงและพร้อมทำงานอีกครั้ง"นอกจาก Infinity Challenge แล้ว ฮยองดนได้ถอนตัวจากรายการอื่นๆอย่าง 'Please Take Care of My Refrigerator'(เป็นรายการที่ฮงซอลเองก็เคยประกาศถอนตัว), 'Our Neighborhood Arts and Physical Education', 'Weekly Idol' และ 'People of Full Capacity'

ทังนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าฮยองดนจะกลับมาทำรายการต่อหรือไม่? ส่วนตัวเราคิดว่าอาการของฮยองดนต้องค่อนข้างหนักพอสมควรถึงขั้นต้องประกาศถอนตัว ไม่ใช่แค่ขอหยุดงานเช่นตอนที่เขาเริ่มป่วยด้วยอาการปอดบวม ... 

IC News : งานศพมยองซู ??? + การกลับมาของ กิล และ ฮงซอล

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)

ว่าด้วยการเปิดตัวในตอนที่ 452 ...
เริ่มต้นพร้อมกับประวัติอันแสนเศร้าของชายที่ชื่อว่ามยองซู


... และในวันนี้คือ วันที่เขาจากไป  ...อย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ ลุงมยองซูของเรายังอยู่ดีมีสุข ปลอดภัยไร้กังวล วิดิโอเปิดตัวรายการประมาณ 10 นาทีนี้ทำขึ้นเพื่อต้อนรับโปรเจคที่สองของสิ้นปีนี้คือ Laughter Hunter ซึ่งเป็นโปรเจคที่มยองซูคิดขึ้นด้วยตัวเองพร้อมกับความหวังที่จะดึง "ความตลก" ของตัวเองกลับมาอีกครั้ง

มยองซูในรายการ My little Television ซึ่งเป็นรายการถ่ายทอดสดและจะมีการ
ให้ผู้ชมส่งความเห็นในหัวข้อต่างๆ เข้ามาระหว่างดำเนินรายการ
ผลการสำรวจจากแฟนรายการ : มยองซูเป็นดาราที่ได้รับความนิยมน้อยที่สุด
เรียกง่ายๆว่า "ถูกเหม็นขี้หน้า" มากที่สุด

และเพราะผลสำรวจจากรายการ My little Television ข้างต้น ... จึงมีการจัด "งานศพ"ใน IC เพื่อไว้อาลัยความสนุกสนานและตลกขบขันที่มยองซูเคยมี ทั้งนี้มีแขกพิเศษ(?ตัวปลอม)มาร่วมงานอย่าง นักร้องสาวอย่างไอยู จีดีจากบิ๊กแบง และรวมไปถึง"กิลกับฮงซอล"

พวงหรีดจาก Mbc
กิลและฮงซอล (ตัวปลอม)

 โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกสะเทือนใจเล็กน้อยตอนที่แจซอกพูดว่ากิลและฮงซอล(ตัวปลอม) ว่า
"ชั้นเสียใจที่ไม่อาจคุยกับพวกนายในรายการได้เหมือนเดิมแล้ว"
"เสียใจจริงๆ"
(ผู้เขียนคาดเดาเองว่า)เป็นอีกหนึ่งฉากที่แสดงให้เห็นถึงโอกาสที่กิลและฮงซอลจะกลับมานั้น เป็นไปได้ค่อนข้างยาก ... สำหรับกิลมีโปรเจคที่จะกลับสู่วงการบันเทิงสิ้นปีนี้พร้อมกับอัลบั้มใหม่ต้องคอยลุ้นว่าจะได้ผลตอบรับที่ดีหรือไม่ ส่วนฮงซอลแม้กลับสู่วงการบันเทิง(ในรายการทัวร์ยุโรป) เขายังประกาศขอเวลาสำนึกผิดอีกสักพัก ...


...เป็นการเปิดตัวโปรเจคใหม่ที่ต้องขอบอกว่าเรียกเสียงฮาได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ...

เที่ยวกทม. : รีวิวคาแฟ่แมว + วิธีเดินทางไป "Purr Cat Cafe"

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
ภาพทั้งหมดผู้เขียนถ่ายเอง กรุณาอย่านำไปแอบอ้างหรือใช้เพื่อประการใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาตวันนี้เราขอแนะนำคาแฟ่แมว + ร้านขนมหวานน่ารักๆตั้งซ่อนตัวอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานครสามารถเดินทางด้วย bts สะดวกสบายเหมาะสำหรับชีวิตเร่งรีบตามวิถีคนกรุง ขอเวลาเพียงครึ่งวันออกเดินทางโดยรถไฟฟ้าต่อด้วยเดินเท้าอีกสักหน่อยก็จะพบกับ "สวรรค์ของคนรักแมว" ที่ Purr Cat Cafe แห่งนี้

วิธีเดินทางไป "Purr Cat Cafe"
>> ขึ้น BTS ลงสถานีทองหล่อ >> ออกทางออกที่ 1
>> หรือขึ้น MRT ลงสถานีสุขุมวิท
>> เดินตรงเข้าซอยสุขุมวิท 53

ร้านจะตั้งอยู่ประมาณช่วงกลางซอยค่ะ ระยะทางไม่ใกล้ไม่ไกลซึ่งสำหรับวัยรุ่นไฟแรงสามารถเดินเท้าไปได้ ส่วนผู้ใดมากับผู้สูงอายุ หรือลูกหลานเด็กเล็กมาด้วยสามารถเรียกแท็กซี่หรือวินมอ'ไซด์บริเวณปากซอยให้เข้าไปส่งได้ค่ะ ... หากเริ่มเดินจากปากซอยทาง bts ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือนะคะ(ใกล้กับร้าน Corner 43) ...

วิวแรกที่เห็นคือ เจ้าเปอร์เซียร์สีขาวผ่องเป็นยองใยนอนต้อนรับอยู่บริเวณกระจกหน้าต่างร้านเป็นสัญลักษณ์ว่าเดินทางมาถูกที่แล้ว ...

สิ่งแรกที่ต้องทำคือ สวมรองเท้าแตะที่ทางร้านจัดไว้ให้และทำการ "ล้างมือ" ให้สะอาดค่ะ และจากนั้นพี่ๆพนักงานก็จะเริ่มชี้แจงกฎคร่าวๆของการเข้าสู่คาแฟ่แห่งนี้คร่าวๆ เช่นห้ามอุ้ม ห้ามปลุกหรือสร้างความรำคาญให้กับแมว ห้ามป้อนอาหาร ห้ามให้แมวเลียมือเป็นต้น

บริเวณส่วนหน้าของร้าน
กฎการเล่นกับแมวเหมียว

ราคาการเข้าใช้บริการ หากไม่สั่งอาหารราคาจะอยู่ที่ คนละ 200บาท ถ้าหากต้องการสั่งอาหารทางร้านจะมีราคาเมนูเริ่มต้นแต่ละรูปแบบให้เลือกซึ่งมีทั้งเมนูของคาวและหวานมากมายรอให้ลิ้มลอง โดยที่เราเลือกเมนูเริ่มต้น 200 กว่าบาท คือชุดเค้ก 1ที่กับชากาแฟร้อน หากเปลี่ยนเป็นเมนูเย็นเพิ่มอีก 20บาท หากเป็นสมูทตี้เพิ่มอีกเพียง 35บาท สรุปค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 300ต้นๆถือว่าไม่แพงเลยทีเดียวPurr Cat Cafe แห่งนี้ ขอบอกเลยว่าร้านภายในสะอาดมาก ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์เลย (ซึ่งเป็นจุดที่เราประทับใจและเป็นจุดเด่นที่ต่างจากคาแฟ่บางแห่ง)  ...

แต่เป็นเรื่องปกติที่ภายในร้านจะต้องมาขนแมวปลิวไสวในอากาศ หรือบางทีอาจจะประสบกับฉากการขับถ่ายของน้องแมวบ้าง แม้ทางร้านมีการจัดระบบและสัดส่วนอย่างดีเยี่ยม ก็อาจต้องพบเจอกับสภาพเหล่านี้ ฉะนั้นคาแฟ่แมวจึงเป็นสถานที่สำหรับคนรักแมวอย่างแท้จริง


ส่วนน้องแมวในร้านก็ประกอบไปด้วยสมาชิกกว่า 40 ชีวิตค่ะ โดยเกือบทั้งหมดเป็นน้องแมวสายพันธุ์ต่างชาติ มีเพียงตัวเดียวเท่านั้นที่เป็นแมวพันธุ์ทางเชื้อสายไทยซึ่งคือเจ้าตัวนี้ค่ะ เป็นแมวที่เจ้าของร้านช่วยมา กลายเป็นแมวตกถังข้าวสารได้เข้าร่วมแกงค์เทวดานางฟ้าในคาแฟ่แมวแห่งนี้

เจ้ากฐิน แมวที่ซนที่สุดในร้าน วิ่ง กระโดด ไปมาทั่วร้าน
พี่พนักงานบอกว่า คาแฟ่ส่วนใหญ่ไม่นิยมนำแมวไทยมาอยู่ในร้านเพราะแมวไทยค่อนข้างดุ
แต่สำหรับเจ้าเหมียวตัวนี้ น่ารัก นิสัยดีแค่ซนมากๆๆๆเท่านั้นภายในร้านตกแต่งสวย มีหลายโซนให้เลือกนั่ง น้องแมวน่ารักอัธยาศัยดีไม่กลัวคนชอบเข้ามาคลอเคลีย อาหารหน้าตาดี รสชาติใช้ได้ Purr Cat Cafe เป็นอีกคาแฟ่แมวที่คุณไม่ควรพลาดจริงๆ
เหมี๊ยววววววว

Eating : รีวิว "กราโนล่า" A Bear Bakes อาหารสุขภาพของคนรุ่นใหม่

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
ภาพทั้งหมดผู้เขียนถ่ายเอง กรุณาอย่านำไปแอบอ้างหรือใช้เพื่อประการใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาต

เชื่อว่าคนวัยรุ่น หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ต้องเคยได้ยินเทรนอาหารสุขภาพมาแรงอย่าง "กราโนล่า" แน่นอน ตัวเราเองเริ่มเห็น "กราโนล่า" โฆษณาตามสื่ออิเล็กทรอนิกส์มากมายในช่วงที่ผ่านมา พร้อมกับสรรพคุณและคุณประโยชน์มากมาย สนใจจึงลองหาซื้อมากราโนล่าภายใต้แบนด์น่ารักๆอย่าง A Bear Bakes มาลองลิ้มชิมรส


หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าเจ้ากราโนล่าคืออะไร ถ้าให้สรุปง่ายๆคือ อาหารชนิดหนึ่งที่ประกอบไปด้วยธัญพืชชนิดต่างๆ ทานเป็นมื้ออาหารคลีนเหมาะสำหรับผู้ดูแลสุขภาพที่ต้องการความอิ่มและอร่อย ซึ่งการที่จะกินกราโนล่าให้ได้ประโยชน์สูงสุดทั้งวิตามิน ไฟเบอร์และสารอาหารต่างๆนั้นจึงจำเป็นต้องเลือกหา กราโนล่าที่ทำจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมเท่านั้น ขืนกินสุ่มสี่สุ่มห้าล่ะก็เหมือนคนปากบอกกินผักทุกวันแต่ผักที่กินเต็มไปด้วยสารพิษ ฉะนั้นการมองหายี่ห้อที่สามารถไว้ใจได้จึงเป็นเรื่องสำคัญ

ไม่ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญทางอาหารก็บอกได้ว่า กราโนล่าของยี่ห้อนี้ดีจริงจนต้องบอกต่อ ครั้งแรกที่ลองเปิดซองกราโนล่าของ A Bear Bakes สัมผัสแรกคือกลิ่นหอมของธัญพืชที่ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เป็นกลิ่นหอมหวานๆของธัญพืชชวนชิมแถมพอลองลิ้มก็หวานหอมแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของวัตถุดิบ


เราสั่ง กราโนล่าของ A Bear Bakes มาทั้งหมด 4 รสชาติด้วยกันค่ะคือ รสชาเขียว ชาไทย รสช็อคโกแลตและออริจินอล

ออริจินอล >> หอมธัญพืช หวานธรรมชาติ
ชาไทย >> รสชาติแปลกใหม่ หอมหวาน รสชาติหวานขมชานิดๆ
ชาเขียว >> กลิ่นชากับธัญพืชหอมมาก  รสชาติหวานขมนิดๆ
ช็อคโกแลต >> หอมกลิ่นช็อคโกแลต รสชาติหวานขมนิดๆ
(รสหวานขมคือ ไม่หวานแสบลิ้นเหมือนอาหารปรุงรสทั่วไปซึ่งเป็นจุดที่ประทับใจ A Bear Bakes ที่สุด)

ส่วนตัวแล้วชอบรสช็อคโกแลตมากที่สุดค่ะ พี่เจ้าของร้านบอกว่าวัตถุดิบทุกชนิดนำเข้าจากต่างประเทศ ธัญพืชทุกตัวไม่ผ่านการขัดสีจึงไม่เสียคุณค่าทางอาหาร ส่วนช็อคโกแลต(ของโปรด)คือ ช็อคโกแลตจากสวิสเซอร์แลนด์ดังนั้นนอกจากรสหวานแล้วจึงได้ความขมอันเป็นเอกลักษณ์ด้วย ทำให้ทานไม่เบื่อ

และธัญพืชอื่นๆอีกมากมาย

แพ็คเกจสวยงามพร้อม Zip Lock เปิดครั้งแรกทานไม่หมดก็แค่รูดปรื้ดดด ปิดถุงกั้นความชื้นเก็บไว้กินได้ในวันต่อๆไป ... จะทานพร้อมนมเป็นอาหารเช้า ทานเปล่าๆเป็นอาหารว่าง หรือจะซื้อฝากเป็นของขวัญก็ได้ตามแต่ใจชอบเลย

นอกจากกราโนล่าแล้ว A Bear Bakes ยังมีขนมคบเคี้ยวรสชาติเยี่ยมอย่าง "ขนมปังกรอบ" อีกหลายรส ภาพนี้เป็น "รสกระเทียมค่ะ" ขนมปังกรอบอร่อยประกอบกับกลิ่นหอมและรสชาติเข้มข้นของกระเทียมทำให้กินอร่อย หยุดไม่ได้ วางไม่ลงเลยทีเดียว (เปิดหนึ่งกล่อง ทานไปด้วยดูทีวีไปด้วยยังไม่ทันเท่าไรหมดกล่อง!!! ตกใจตัวเอง อิอิ)และยังมีเมนูอื่นๆมากมายเลยค่ะ ถ้าหากสนใจสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ทั้งจากเฟสบุ๊คและอินสตราแกรมของทางร้านได้นะคะ
ติดต่อ : A Bear Bakes
FB : a bear bakes (bakery)
IG : a_bear_bakes
TEL : 092-342-4200