ตอนสนุก+ฮารันนิ่งแมน : ภารกิจต่างประเทศ

นอกจากจะถ่ายทำในเกาหลีแล้ว ยังมีหลายตอนที่เหล่ารันนิ่งแมนบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปทำภารกิจในต่างแดน ... และต่อไปนี้คือ การรวมรันนิ่งแมนในตอน "ทำภารกิจต่างประเทศ" โดยเฉพาะ ซึ่งจะเรียงลำดับตามความฮา ความสนุกและความชอบของเราเป็นหลักนะคะ อย่าเสียเวลาเลย เรามาเริ่มนับถอยหลังกันเลยค่ะ

__________________________________________________

อันดับผู้ที่ "ชนะ" เกมส์ในรันนิ่งแมนมากที่สุด ใหม่!!!
ทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า แท้จริงแล้วใครกันแน่ที่เป็น "จ้าวแห่งชัยชนะ" ในรันนิ่งแมนของจริง? จะใช่ซงจีฮโยเจ้าแม่แห่งทองคำจริงหรือไม่???__________________________________________________

10. แกรี่ในยุโรป ตอนที่ 81

หลังจากที่แกรี่ชนะการค้นหาสุดยอดรันนิ่งแมนครั้งที่สองซึ่งตรงกับช่วงวันคริสต์มาสพอดี จึงได้รับของขวัญตามที่ขอไว้คือ "รางวัลไปทัวร์ยุโรป" และเป็นที่มาของตอน "ความทรงจำของแกรี่" ที่ให้ตอนนี้ในอันดับ 10 เพราะสงสารเฮียที่ต้องไปเที่ยวคนเดียวแถมไปเยือนหอไอเฟลวันที่หมอกลงจัดอีกต่างหาก

9. ไต้หวัน ตอนที่ 212

ตอนนี้เป็นตอนต่อเนื่องจากการเล่นเกมส์กับตัวเลข 1470 ซึ่งผู้แพ้จะต้องเจอบทลงโทษที่โหดที่สุดในประวัติศาตร์ของรันนิ่งแมน โดยที่รันนั่งแมนผู้โชคร้ายต้องออกเดินทางไปไต้หวันเพื่อรับการลงโทษ ให้อันดับ 9 เพราะน่าจะมีช่วงพาสมาชิกออกไปเที่ยวสักนิดให้หัวใจชุ่มชื่น

8. ฮ่องกง ตอนที่่ 72 (24 ชั่วโมง)

ครั้งนี้เหล่ารันนิ่งแมนเดินทางไปเยือนฮ่องกงพร้อมกับแขกรับเชิญชื่อดังอย่าง จองยงฮวาจาก CNBlue ผู้ที่มีชื่อเสียงในฮ่องกงทำเอารันนิ่งแมนอิจฉาตาร้อนไปตามๆกัน หลังจากเครื่องแลนด์ก็เริ่มทำภารกิจเก็บเบาะแสเพื่อตามหารางวัลปริศนา

7. ฮ่องกง ตอนที่ 73 (24 ชั่วโมง : ตามหาลูกแก้วมังกร)

ในเช้าวันต่อมา ก็ถึงวันทำการแข่งขันแท้จริงของเหล่ารันนิ่งแมนคือ "การตามหาลูกแก้วมังกร" เป็นการแข่ง race ในต่างประเทศที่วิ่งแข่งกันอย่างไม่เกรงใจคนท้องถิ่น วิ่งทำภารกิจสนุกสนาน จุดกำเนิดแขกรับเชิญผู้กล้าฮืออือกับผู้บัญชาการจงกุก

6. มาเก๊า 133 (ตามหาดาบในตำนาน)

ตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจค asia race ที่รันนิ่งแมนและแขกรับเชิญต้องทำภารกิจเพื่อให้มาซึ่งเบาะแสของ "ดาบในตำนาน" ซึ่งเบาะแสนั้นจะกระจายอยู่จามประเทศต่างๆ และไฮไลท์ในตอนนี้คือ การบันจี้จัมพ์จากหอที่สูงที่สุดในมาเก๊า

5. จีน ตอนที่ 61-62

เมื่อพูดถึงภารกิจในต่างประเทศ จะนึกถึงใครไปไม่ได้นอกจากยอดหญิงจีฮโย ... ขออธิบายเพียงเท่านี้ ที่เหลือลองไปหารับชมกันเองนะคะ (ตอนแรกที่เริ่มดูรายการ ยอมรับเลยค่ะว่าไม่ค่อยชอบจีฮโยเท่าไร เพราะสมาชิกไม่ค่อยกล้าเล่นแรงๆด้วย และยิ่งตอนหลังๆมาก็ค้นพบว่าจีฮโยนี้แหละ ยอดหญิงของจริง หลงรักผู้หญิงคนนี้จริงๆ)

4. ออสเตรเลีย ตอนที่ 188
เมื่อพูดถึงออสเตรเลียก็ต้องนึกถึง "จิงโจ้" ภารกิจหลักในวันนี้คือการไปเยือนสวนสัตว์และทำภารกิจสไตล์จิงโจ้ นอกจากนี้ยังมีภารกิจริมหาด แอดเวนเจอร์มากมายและปิดท้ายตอนด้วยการพักผ่อนในโรงแรมตามสบายของเหล่าสมาชิกและแขกรับเชิญ

3. ออสเตรเลีย ตอนที่ 189

หลังจากทำภารกิจสนุกๆในวันแรก หลังจากที่กวางซูหักหลังเรน ทำให้แขกรับเชิญต่างไม่ไว้ใจกวางซูและวางแผนแก้แค้นในตอน race ตามหาผู้ชนะในหมู่บ้านตะวันตก ใครที่สามารถขโมย ข่มขู่และทำภารกิจเพื่อให้ได้ดาวมาเยอะที่สุด ผู้นั้นคือผู้ชนะ

2. เวียดนาม ตอนที่ 134 (ตามหาดาบในตำนาน)

หลังจากตามหาและสะสมข้อมูลเกี่ยวกับดาบในตำนานกันแล้ว ก็มาถึงยังสถานที่สุดท้ายที่จะตัดสินว่า ใครกันแน่ที่จะเป็นผู้ชนะและได้ครอบครอง ดาบทั้ง 9 ในตำนาน ... ตอนนี้บอกได้เลยว่า จับตาแม่ทัพหญิงซงจีฮโยของเราไว้ให้ดี และเป็นตอนที่ลุงละมั่งน่าสงสารที่สุดอีกด้วย เราหัวเราะลุงไม่หยุดเลยล่ะ

1. ประเทศไทย ตอนที่ 50-51

เราเชื่อว่าตอนมาเที่ยวประเทศไทยคงเป็นอันดับหนึ่งในดวงใจใครหลายๆคน มีตั้งแต่งูตกใส่รถแท็กซี่ การตามหา อือออ-เงาะ และไปจบการแข่งขันที่ ตลาดน้ำ ... เป็นที่มาของวลีอย่าง "ซงจีฮโยเป็นขโมย!!!"ของกวางซูที่เล่นเอาชาวไทยบริเวณนั้นหัวเราะไปตามๆกัน เป็นตอนที่ไม่ควรพลาดจริงๆ

เที่ยวไปเช้า-กลับเยนใกล้กรุงเทพ : เขื่อนขุนด่านปราการชลฯ

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
ภาพทั้งหมดผู้เขียนถ่ายเอง กรุณาอย่านำไปแอบอ้างหรือใช้เพื่อประการใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาต


ไม่ต้องรอวันหยุดยาว ไม่ต้องรอวันหยุดนักขัตฤกษ์ขอเพียงแค่วันว่างใดๆในสัปดาห์ เดินทางไปเที่ยวจังหวัดนครนายก ฉบับไปเช้าเย็นกลับ สบายๆไม่เหนื่อย ไม่เปลืองแรง ... ว่าแล้วก็ออกเดินทางเลยค่ะ ระหว่างสองข้างทางจะพบป้ายสถานที่ท่องเที่ยว "น้ำตก" เยอะมาก แต่วันนี้เราไม่พร้อมเปียกแต่เตรียมมาชมวิวโดยเฉพาะ จึงมุ่งหน้าตรงไปที่จุดหมายในวันนี้คือ "เขื่อนขุนด่านปราการชล"


เขื่อนขุนด่านปราการชลฯเป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ใหญ่ที่สุดในโลกค่ะ!!!! โดยที่เขื่อนนี้เกิดจากการ "ระเบิด" ภูเขารอบๆเพื่อสร้างภูมิประเทศอำนวยในการกักเก็บน้ำ ซึ่งสร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (ในบริเวณเขื่อนยังคงรักษาจุดที่พระองค์ท่านทรงงานและทรงฉายภาพเขื่อนเป็นครั้งแรกไว้ด้วย แต่ไม่อนุญาตให้เข้าชมนะคะ)

เปิดทำการทุกวันตั้งแต่ 09:00 -17:00 น.


สามารถเดินเท้า ถ่ายภาพชมบรรยากาศรอบๆได้ บริเวณนั้นมีซุ้มอาหารและร้านค้ามากมายคอยให้บริการค่ะ (แต่ไม่มีร้านอาหารสำหรับนั่งทานนะคะ)

แนวสันเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก

ส่วนบริเวณสันเขื่อนนั้นไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินเท้าเข้าไป เพราะเกรงว่าอาจจะเกิดอันตราย พลัดตกลงไปได้ ... ถ้าหากสนใจชมวิวบริเวณสันเขื่อนก็มีบริการรถราง 30 บาท ปลอดภัย พร้อมการบรรยายความรู้จากผู้เชี่ยวชาญขณะรถแล่นบนสันเขื่อนสูง

เขาในบริเวณนั้นเกิดขึ้นจากการระเบิด

เมื่อลงมาจุดด้านล่าง ซึ่งในฤดูน้ำมากจะมีการปล่อยน้ำในเขื่อนออกมาเพื่อให้บริการเรือแพและล่องแก่ง เนื่องจากช่วงที่ไปเป็นช่วงแล้งจึงได้แต่ยืนชมเขื่อนจากภาคพื้น ... ณ จุดนั้นรู้สึกตัวเองตัวเล็กมากเพราะเขื่อนพอมองใกล้ๆแล้วยิ่งใหญ่จนน่ากลัวจริงๆ ขนลุกนิดหน่อยแต่ประทับใจค่ะ


ถ้าได้ไปเยี่ยมชมในวันที่แดดไม่ร้อนจัด ซื้อไอศกรีม เดินชิวชมวิวรับลมเย็นไปเรื่อยๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางไม่ยาก ไม่ไกลจนเกินไป ออกเดินทางเช้าถึงบ้านในช่วงเย็น ไม่เหนื่อยแถมได้ชาร์ตพลังสำหรับวันรุ่งขึ้นที่ยุ่งยากในกทม. ห้ามพลาด!!

Camp Meating : ปาร์ตี้บาบีคิวสุดชิคที่แม่ริม

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
ภาพทั้งหมดผู้เขียนถ่ายเอง กรุณาอย่านำไปแอบอ้างหรือใช้เพื่อประการใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาต


ใกล้จะปีใหม่แล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆเลยคนกำลังมองหาสถานที่จัดปาร์ตี้กันอยู่ เร่เข้ามา!! เร่เข้ามา!! วันนี้ขอนำเสนอ Camp Meating : ปาร์ตี้บาบีคิวสุดชิค ในบรรยากาศสุดหรู สัมผัสอากาศหนาวรับปีใหม่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

Camp Meating อ่านถูกต้องแล้ว Meating ไม่ใช่ Meeting นะจ๊ะซึ่งแค้มป์ มีตติ้งของเรานี้โด่งดังเป็นกระแสในเฟสบุ๊คมาช่วงหนึ่งแล้ว  ถ้าใครสนใจอยากเข้าไปเยี่ยมชมก็เชิญที่ คลิ๊ก (ไม่ได้ค่าโฆษณาใดๆนะ แค่อยากแนะนำเท่านั้นเอง) โดยที่เราและกลุ่มเพื่อนสาวก็รับข่าวสารจากทางนี้เช่นเดียวกัน เลยไม่รอช้า จองไปทั้งหมด 5 ที่นั่ง ราคาปกติที่นั่งละ 1,000 ต่อคนแต่ถ้าเข้าร่วม 4 คนขึ้นไปเหลือคนละ 800 บาทจร้า ... ถ้าสนใจ จองด่วน!! แต่ละวันมีที่นั่งจำกัดนะคะ


โดยที่ทำการจองไปในวันที่ 26 ธันวาคมซึ่งเป็น "วันแรก" ของกิจกรรมใน Camp Meating ค่ะ เราและเพื่อนสาวแข่งกันแต่งตัวสวยตั้งแต่เช้าแล้วออกเดินไปที่ กองพันสัตว์ต่าง(ค่ายตากสิน) อำเภอแม่ริม ... อย่าลืมแลกบัตรก่อนเข้าค่ายทหารนะ ... เมื่อเข้าพ้นปากธรณีก็ขับรถตรงขึ้นไปตามทาง จนเจอจุดจอดรถที่จัดไว้สำหรับชาวค่าย รอไม่นานก็จะมีรถมารับเพื่อเดินทางไปตามถนนคดเคียวเลี้ยวขึ้นเขาสูง


และแล้วก็มาถึง Camp Meating (Folk style, Luxury barbecue gathering) ปาร์ตี้บาบีคิวกลางแจ้งในบรรยากาศสวยงามท่ามกลางขุนเขา ... ขั้นตอนแรกก็ทำการลงชื่อและรับ Welcome drinks จากนั้นจะมีพี่สาวคนสวยเดินพาเราไปยังโต๊ะส่วนตัวของเราและเพื่อนๆ

ในบริเวณงานมีกิจกรรมเก๋ๆให้เลือกทำมากมาย ทั้งขี่ม้า พายเรือ และวาดรูปค่ะ เรากับเพื่อนๆตกลงกันก่อนไปร่วมงานค่ะว่า เราจะนั่งวาดรูปริมทะเลสาบสวยๆกัน แต่พอไปถึงกลับตื่นเต้นกับสถานที่ที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม เวลาส่วนใหญ่จึงหมดไปกับการ "ถ่ายรูป" กับ "นั่งชมพระอาทิตย์ตกดินริมทะเลสาบ"

เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า พี่ๆพนักงานเริ่มแจกจ่ายและจุดเตาถ่าน (แต่ละโต๊ะจะมีเตาส่วนตัว 1 เตา) พร้อมทั้งเสิร์ฟอาหารสำหรับ cook บนเตา ... บรรยากาศช่วงนี้เต็มไปด้วยความสนุกค่ะ เรากับเพื่อนๆช่วยกันหั่นผัก พร้อมวัตถุดิบระหว่างรอเตาร้อน เมื่อพร้อมแล้วก็เริ่มปาร์ตี้กัน!!!


ช่วงค่ำอากาศเริ่มเย็นลง แสงไฟสีเหลืองอ่อน ระริบระยับ พร้อมกับเสียงดนตรีขับกล่อมเบาๆช่วยขับเน้นให้บรรยากาศในงานสนุกมากขึ้น เรากับเพื่อนๆคุยกันไป ทำอาหารไป แย่งกันกิน!!สนุกสนาน ขณะนั่งทานก็มีเหล้าบ๊วย(คิดว่าน่าจะใช่)มาเสิร์ฟถึงที่ น้ำเปล่าฟรีส่วนผู้ใดต้องการเครื่องแอลกอฮอล์อื่นก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ ... ไม่นานก็ถึงคิวของ มาชเมลโล่เสียบไม้ย่าง!!! จงเข้าไปอยู่ในท้องของพวกข้าให้หมด!!!วัตถุดิบสำหรับทำอาหารที่นี่ ระดับพรีเมี่ยมจริงๆค่ะ ส่วนเมื่อเชฟมือสมัครเล่นอย่างพวกเราลงมือทำแล้วจะอร่อยหรือไม่ ค่อยว่ากันอีกทีเนอะ ... เรื่องของเรื่องคือ เราทำเนื้อหมูไหม้!!ด้วยความที่กลัวว่าข้างในจะไม่สุกเลย cook นานไปหน่อย แต่ไม่มีปัญหาแต่เขี่ยๆส่วนไหม้ๆออก ทานกับผักย่างและซอสราดก็อร่อยอย่าบอกใคร


บรรยากาศ ธรรมชาติ >> 10/10
การตกแต่งสถานที่ >> 10/10
วัตถุดิบ อาหาร >> 10/10
ความสะดวกสบาย ห้องน้ำ รถรับส่ง >> 10/10
การบริการ >> 10/10


ถามว่าการไปปาร์ตี้หนึ่งคืน กับราคา 1,000 บาทคุ้มหรือไม่??? เชื่อว่าหลายคนกำลังพยายามเทียบว่าเงิน 1,000 บาทนั้นน่าจะสามารถซื้ออาหารมื้อหรูชุดใหญ่ในห้างร้านชั้นนำติดแอร์เย็นได้ น่าจะดีกว่าการจ่าย 1,000 เพื่อวัตถุดิบหนึ่งชุดแถมต้องอยู่หน้าตาทำเองอีก ... คุณคิดผิด ... 1,000 บาทที่ Camp Meating นี้นอกจากจะได้มาร่วมทานอาหารกับกลุ่มเพื่อนๆแล้ว ยังได้ทำกิจกรรมที่มีให้เลือกทำมากมาย ได้เดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกในบรรยากาศสวยงาม

และที่สำคัญคือ "ได้ใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติพร้อมกับคนที่เรารัก" 5 ชั่วโมงที่ได้ออกห่างจากโทรศัพท์มือถือ ได้ช่วยกันทำอาหาร ได้พูดคุยเม้ามอยตั้งแต่เรื่องขบขันจนไปถึงนั่งปรึกษาปัญหาชีวิตในอากาศเย็นท่ามกลางแสงไฟสวยและเสียงดนตรี เป็นประสบการณ์ที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด ... ถ้าปีใหม่นี้ยังไม่รู้ฉลองที่ไหน เราขอแนะนำ Camp Meating ไว้เป็นตัวเลือกในหัวใจแล้วกันค่ะ

เพื่อนบอกว่า 
"ถ้าคนนึงชอบ คนนึงอาจจะไม่ชอบก้ได้ เพราะมันไม่มีดนตรีดังๆโจ๊ะๆให้เต้น มันไม่มีก๊งขี้เหล้าเมาทะลุโลกคอยเอ็นเตอเทน อาหารก้ไม่ได้ fancy คนชอบกินพิถีพิถันอาจจะบอกว่า ชั้นทำกินเองยังอร่อยกว่า ... อันนี้ก้แล้วแต่นะ มันเป็นบรรยากาศครอบครัวเด็กๆวิ่งเล่นเอลซ่าแอนนากันอ่ะนึกออกมะ? 55555"

ของกิน : ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี มาชิตะ (สตาร์อเวนู เชียงใหม่)

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
ภาพทั้งหมดผู้เขียนถ่ายเอง กรุณาอย่านำไปแอบอ้างหรือใช้เพื่อประการใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาต


ร้านปิ้งย่างในเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาด!!! วันนี้ขอพาไปรู้จักร้าน มาชิตะ ตั้งอยู่ในโครงการสตาร์อเวนู อาเขตเชียงใหม่ ชั้น 1 โซนด้านหน้าค่ะ จะสั่งแค่ชุดอาหารเกาหลีทาน หรือสั่งบุฟเฟต์ปิ้งย่างก็ได้แค่ราคา 299 ต่อคนค่ะ (แถมช่วงนี้มีโปรโมชั่น คนละ 250 บาท คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม) ส่วนเด็กๆราคาเพียง 170 บาท (ช่วงโปรเหลือ 150 บาท) และที่สำคัญ "ไม่จำกัดเวลา"


ในหนึ่งชุดบุฟเฟต์จะมีเครื่องเคียง 4 อย่างคือ ผัดเปรี้ยวหวาน ยำสลัดผัดกิมจิ ผัดปลาหมึกซอสเผ็ดและพิซซ่าเกาหลี ซึ่งสี่จานนี้จะเสิร์ฟเพียงแค่ครั้งเดียวไม่สามารถเติมได้ ส่วนอื่นๆเติมได้ไม่อั้น ชุดหมูสไลด์ ผักสด จานผักเครื่องเคียง ข้าวสวย ไข่ตุ๋นและซุปกิมจิ


อาหารรสชาติดี เกาหลีแท้ พนักงานบริการดีประทับใจมากค่ะ วันนั้นพาน้องตัวเล็กของเพื่อนไปด้วย ทางร้านแถมลูกชิ้นปลาให้น้องอีกหนึ่งจานใหญ่ด้วยค่ะ น่ารักมาก ... ราคาสมเหตุสมผล คุ้มค่า แม้จะไม่รวมค่าเครื่องดื่ม แต่ราคาน้ำเปล่าก็ขวดละ 10 บาทตามปกติค่ะ

ซุปกิมจิเดือดปุดๆๆ สั่งได้ไม่อั้น
ไอจากหม้อไข่ตุ๋น

วันนั้นไปผู้ใหญ่สองคน เด็กหนึ่ง ... ทานไข่ตุ๋น 2 หม้อ ซุปกิมจิ 3 หม้อ ชุดหมูสไลด์ 2 ชุดด้วยรสชาติน้ำจิ้ม อาหารและเครื่องเคียงระดับนี้ คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม!!! ห้ามพลาดดดด!!!

ของกิน : ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น Main dish

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
ภาพทั้งหมดผู้เขียนถ่ายเอง กรุณาอย่านำไปแอบอ้างหรือใช้เพื่อประการใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาต


ร้านอาหารปิ้งย่าง Main dish ตั้งอยู่ที่ลำลูกกาคลอง 4 (ถนนพหลโยธิน ใกล้ตลาดเอซี เยื้องๆ กับ Lotus Express ลาดสวาย) ด้วยความที่ใกล้บ้านเลยตัดสินเข้าไปลองชิมแต่ปรากฎว่า อร่อย น่าประทับใจจนต้องลองค้นรีวิวอยู่ ปรากฎว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงพอตัวเลยค่ะ ทั้งยังเป็นสาขาแรก!!! ของร้านในเครือ Main dish ที่ตั้ง ณ ห้างชั้นนำทั่วไปอีกด้วย

หน้าร้านอาจจะดูเล็กๆ กระจกมืดๆ ไม่โอดโถงอลังการแต่กลับให้ความรู้สึกเหมือนร้านปิ้งย่างเล็กๆที่ซ่อนอยู่ในตรอกญี่ปุ่น การตกแต่งร้านด้านในก็เรียบๆธรรมดาแต่สะอาดสอ้าน หลังจากทิ้งตัวลงบนเก้าอี้ พนักงานก็จะนำเมนูมาให้เลือกสั่ง ในบุฟเฟต์เมนูราคา 399 มีทั้งเนื้อ เนื้อหมูและอาหารทะเลให้เลือกสั่งมากมาย

ชุดเครื่องเครื่องอย่าง กิมจิญี่ปุ่นและยำผักเย็น
ยำผักอร่อยมากจริงๆค่ะ หวานและหอมงาขาวมาก
กุ้งตัวใหญ่ กับ แซลมอนชิ้นโต
ชุดเห็ดออรินจิ เห็ดหอม มะเขือยาว พอนำมาย่างหอมอร่อยติดใจ

ที่ประทับใจคือ มีเนื้อแซลมอนให้สั่งมาย่างทานก็ผักหลากหลายได้อย่างจุใจ ทั้งนี้ยังมีเครื่องเคียงอย่าง กิมจิ ... เอ๊ะ กิมจิเป็นอาหารเกาหลีหนิ?? งั้นของเรียกว่า กิมจิญี่ปุ่นแล้วกันซึ่งเจ้ากิมจิญี่ปุ่นนี้ก็มีให้สั่งได้ไม่อั้น แถมในร้านยังมีสลัดบาร์ให้เลือกตักอีกด้วย


อาหารคุณภาพเยี่ยม คุ้มค่าสมกับราคา เป็นอีกหนึ่งร้านปิ้งย่างที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ของกิน : เครปป้าเฉื่อยโฉมใหม่ กับสาขาในห้าง

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
ภาพทั้งหมดผู้เขียนถ่ายเอง กรุณาอย่านำไปแอบอ้างหรือใช้เพื่อประการใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาตสำหรับเครปเจ้านี้คงไม่ต้องอธิบายสรรพคุณกันให้มาก หลังจากโด่งดังในโซลเซี่ยลชั่วข้ามคืน(จริงๆมีชื่อเสียงมานานแล้วแต่พึ่งดังพลุแตกในช่วงที่ผ่านมา) เชื่อว่าใครหลายคนก็คงต้องการไปลิ้มชิมรสกันที่สาขาหลัก ส่วนตัวเราวาสนาน้อยไม่มีโอกาสได้ไปที่ร้านดั้งเดิมสักที จนเครปป้าเฉื่อยประกาศตั้งสาขาในห้างชั้นนำ นักชิมอย่างเราจึงไม่ยอมพลาด

เดินทางไปลองเครปนี้กันที่สาขาฟิวเจอร์พร์ค รังสิตใกล้บ้าน ... สาขานี้เปิดเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2558 ตั้งอยู่บริเวณชั้น B ฝั่งโรบินสัน เป็นโซนร้านอาหารลองเดินเล่นอยู่ ร้านตั้งเด่นรับรองว่าหาไม่ยากแน่นอน (ข้อมูล Futurepark) หน้าตาร้าน


ใจหนึ่งก็อยากชิมอีกใจก็ก็กลัวว่าถ้าเครปทำ "เฉื่อย" สมชื่อคงต้องเสียเวลารอนานเกินควร ... หลังจากสองจิตสองใจอยู่นานก็ตัดสินใจเดินเข้าไปสั่งเครปไส้ที่เบสิคที่สุดคือ ช็อคโกแลตและอัลมอนด์ดด้วยความคิดว่า น่าจะทำได้ง่ายอย่างไส้อื่นๆ


แต่ผิดคาด!!! หลังจากรับบัตรคิวมายืนรอแล้ว เราสังเกตว่า ร้านในสาขานี้ทำงานเป็นระบบมาก มีเตาเครปหลายเตา พร้อมกับคนทำหลายคนยืนเรียงกัน หลังจากทำเสร็จยกขึ้นจากเตาก็ห่ออย่างรวดเร็ววางเรียงไว้พร้อมขานหมายเลขตามบัตรคิว "ไม่เฉื่อยอย่างที่คิด"


มาถึงเรื่องรสชาติ เข้าใจแล้วว่าทำไมผู้คนถึงยอมยืนรอเจ้าเครปนี้ แค่ได้ลองกัดคำแรกก็ค้นพบสัจจะธรรมว่า แป้งเครปป้าเฉื่อย "หอม หวานและกรอบ" กำลังดี ลงตัว ไม่เหมือนเครปทั่วไป ส่วนไส้นั้นไม่ต้องพูดถึง ชนิดที่ว่าจัดเต็มแบบถึงพริกถึงขิง เคี้ยวแอลมอนด์ข้างในจนเมื่อยกราม


ถ้ามีโอกาสคราวหน้าจะขอลองให้ครบทุกไส้เลยเชียว ปล. ราคาสมเหตุสมผลกับคุณภาพ