อันดับสุดยอดตอนของ "ยูแจซอก" ใน Infinity Challenge

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)

อย่างที่พวกเราหลายคนรู้จักยูแจซอกดีโดยเฉพาะจากรันนิ่งแมนจะเห็นได้ว่า แจซอกเป็นสมาชิกที่มีไหวพริบ มักจะมองและอ่านเกมส์ขาดอยู่เสมอ ทั้งนี้นอกจากแจซอกจะโชว์สกิลขั้นเทพในรันนิ่งแมนแล้ว เขาต้องโชว์ความสามารถขั้นสุดยอดใน Ic ไว้หลายตอนเลยทีเดียว


ตอนที่ 187-188 : Rice Gifting Good Brothers  + Trash Dumping Brothers 
กาลครั้งหนึ่งมีสองพี่น้องผู้มักเป็นห่วงซึ่งกันและกันเมื่อตกค่ำต่างแอบนำข้าวจากบ้านตนไปให้อีกฝ่ายจึงทำให้ข้าวของทั้งสองพี่น้องต่างไม่เคยพร่องลงเลย จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสมาชิก IC ต้องพิสูจญ์ความรักกันด้วยถุงข้าวและจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อถุงข้าวกลายเป็นถุงขยะ!!!


ตอนนี้เปิดตัวด้วยความซึ้งกินใจแต่เมื่อภารกิจเปลี่ยนไป แจซอกผู้เจ้าเลห์ของเราก็เริ่มวางแผนสลับสับเปลี่ยนถุงขยะด้วยความชำนาญ แถมเป็นหัวหน้าตัวสำคัญในการแกล้งจุนฮาด้วย (น่าสงสาร) ... ทำให้จบเกมส์แจซอกชนะไปอย่างขาดลอย


ตอนที่ 220-221 : Telepathy Specialเพื่อพิสูจน์ความรักที่มีให้กันมาอย่างยาวนาน บรรดาสมาชิกถูกจับแยกไปคนละทิศและได้รับมอบภารกิจให้เดินทางมาพบกันอย่างพร้อมหน้าโดยมีเงื่อนไขคือห้ามติดต่อกันเด็ดขาด มาดูกันว่าพวกเขาจะสามารถกลับมารวมตัวกันได้หรือไม่ ... และแน่นอนว่ากัปตันยูของเราสามารถจดจำและคาดเดาสถานที่ที่ควรเป็นจุดรวมตัวของสมาชิกได้อย่างแม่นยำ (เป็นตอนที่ติดอันดับผู้ชมเกาหลีโวตให้เป็นตอนที่สนุก 5 อันดับแรก)


ตอนที่ 248-249 : Gangs Of Seoul


เมื่อสมาชิกวงบิ๊กแบงต้องจับอาวุธลับ???เข้าสู้กับสมาชิกIC งานนี้ใครจะอยู่ใครจะไป ... สมาชิกบิ๊กแบงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้แจซอกมาร่วมทีมแต่กลับได้จุนฮาไปแทน ส่วนแจซอกของเราก็รับบทเป็นหัวหน้าทีม IC และในตอนนี้เองที่แจซอกมาพร้อมแผนการเหนือเมฆ (สุดยอด) ขึ้นมาทำเอาบิ๊กแบงไปไม่ถูกกันเลยทีเดียว


ตอนที่ 271 : The 2011 Rabbit and the Turtle


เมื่อราชาเต่าป่วย บรรดาเต่าน้อยต้องออกล่า "ตับกระต่าย" มาให้ราชาเต่า งานนี้แจซอกของเรารับบทเป็นหัวหน้าทีมกระต่าย เจ้ากระต่ายแจซอกตัวนี้มาพร้อมด้วยความเจ้าเล่ห์และที่สำคัญคือ "วิ่งเร็วสุดๆ" ทำเอาทีมเต่าต้องปวดหัวตามๆกันไป


ตอนที่ 373-375-376-378 : Speed racerหนึ่งในใหญ่กับการเข้าร่วมการแข่งรถมืออาชีพ KSF ประจำปี และแน่นอนว่าในโปรเจคนี้แจซอกของเราได้โชว์ทักษะการขับรถขั้นเทพของเขาออกมาขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในการคัดเลือกและได้เข้าร่วมการแข่งขัน KSF จริงพร้อมกับทีมงาน (สุดยอดจริงๆ)

IC News : คอนเฟิร์ม สมาชิก IC เดินทางไปถ่ายทำที่รัสเซีย

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
ข่าวจากรายการ the gifted : soompi.com
ข่าวการแถลงของทีมงาน : allkpop.com

หากใครที่ได้ชมตอน Martian แล้วคงพอจะเดากันได้ถูก แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชม ขอเล่าย้อนความว่า ตอน Martian คือตอนเลียนแบบจากภาพยนตร์ชื่อดัง สมาชิก IC ถูกออกไปทำภารกิจนอกโลก(?) และในตอนท้ายของรายการ PD ได้ประกาศสั้นๆว่า พวกเขามีโครงการที่จะไปเยือนสถานีอวกาศของจริงที่ประเทศรัสเซีย แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่นอน


จนกระทั่งจุนฮา "หลุดปาก" ในรายการ The gifted เมื่อวันที่ 12 เมษายน ว่าพวกเขาได้ไปถ่ายทำกันที่สถานีอวกาศรัสเซียจริงๆ จนเกิดเป็นกระแสข่าวขึ้นมาแต่กระนั้นก็ยังไม่มีข่าวความคืบหน้าใดๆจากทางทีมงาน จนกระทั่งกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้เองทางทีมงานได้ออกแถลงถึงเรื่องนี้


"สมาชิก IC ได้เดินทางไปถ่ายทำที่รัสเซียเมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมาจริง ซึ่งสมาชิกทุกคนได้รับแจ้งให้เคลียร์ตารางงานเพื่อให้ตรงกับช่วงต้นเดือนเมษายนมาช่วงหนึ่งแล้ว ...เนื่องจากในโอกาสรายการครบรอบ 10ปี พวกเราได้เตรียมทริปสำหรับการถ่ายทำตอนพิเศษรอบโลกไว้แล้ว และเป็นไปตามคาดว่า รัสเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่จะไปเยือน"

IC News : การกลับมาปรากฎตัวในรายการของ "กิล"

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)


ใน Infinity Challenge ตอนที่ 427 จุนฮาต้องเข้าร่วมการคัดเลือกของรายการ Show me the money ซีซั่น 5 โดยในรอบคัดเลือกนั้น แร็บเปอร์ชื่อดังของเกาหลีแต่ละคนจะต้องเป็นผู้ฟังและคัดเลือกตัวต่อตัวผู้เข้าแข่งขันทีละคนด้วยตนเอง ซึ่งกรรมการคนใหม่ของ SMTM 5 นี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นอกจาก "กิล แห่งวงลีซาง"


นั่นสร้างความประหลาดใจให้กับจุนฮาและฮาฮ่าที่ไปร่วมให้กำลังใจจุนฮาในวันนั้นเป็นอย่างมาก หลังจากคดีเมาแล้วขับของกิลทำให้พิธีกรIC ไม่สามารถพูดชื่อกิลออกรายการได้ แม้กระทั่งวิดิโอหรือภาพใดที่มีรูปกิลจะต้องถูกเบลอและตัดออกจากรายการเสมอ ผ่านไป 2ปี กิลก็ได้รับการให้อภัยและกลับเข้าสู่วงการบันเทิง โดยหนึ่งในงานแรกๆของเขาคือ การเป็นกรรมการใน SMTM5


ฮาฮ่าตะโกนชื่อกิลอยู่ไกลๆ เขาหันมาทางกล้องแล้วพูดว่า "ผมไม่อยากเชื่อว่าจะสามารถพูดชื่อนี้ออกมาดังๆผ่านทางทีวีได้อีกครั้ง"


ส่วนจุนฮาที่ยืนปะปนกับผู้เข้าแข่งขันด้านล่างเวทีถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ พร้อมกับปรบมือให้กับกรรมการคนใหม่อย่างกิลอย่างต่อเนื่อง
และหลังจากการคัดเลือกเสร็จสิ้นกิลได้เดินเข้ามาหาจุนฮา ทั้งสองกอดกันโดยไม่พูดอะไรแล้วเดินแยกจากกันอย่างรวดเร็ว (เพื่อไม่ให้เกิดความรู้สึกว่าจุนฮาได้รับข้อยกเว้นพิเศษจากกรรมการ) และเช่นเคยมีฮาฮ่าที่ยืนโห่ร้องดีใจอยู่บนอัฒจรรย์ที่ห่างออกไป


และนี่คือการกลับมาของกิลในรายการ และเป็นครั้งแรกใน 2ปีที่ชื่อและหน้าของกิลไม่ต้องผ่านการเซ็นเซอร์ของรายการ ฮาฮ่าถึงกับพูดปิดท้ายรายการว่า "ถึงเวลาที่ต้องนำกิลกลับมาแล้ว" 

ตอน"สุดยอดชัยชนะ" ของสมาชิกรันนิ่งแมน

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)

หลังจากผ่านไปมากกว่า 200 ตอนเกมส์การแข่งขันในรันนิ่งแมน ซึ่งสมาชิกแต่ละคนก็สลับกันคว้าชัยชนะไป (ลำดับจำนวนชัยชนะ อ่านที่) และแม้ว่าสมาชิกแต่ละคนจะสามารถคว้าชัยชนะไปคนละหลายครา แต่ต้องมีตอนพิเศษที่เป็นชัยชนะอันยิ่งใหญ่ทีเมื่อพูดถึงตอนนั้นๆต้องนึกถึงหน้าสมาชิกคนใดคนหนึ่งขึ้นมา ....และต่อไปนี้เป็นสุดยอดตอนชัยชนะของสมาชิกแต่ละคน(ตามความเห็นของเรานะคะ)

**สปอยตอนจบตอน โปรดระวัง**


__________________________________________________

อันดับผู้ที่ "ชนะ" เกมส์ในรันนิ่งแมนมากที่สุด ใหม่!!!
ทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า แท้จริงแล้วใครกันแน่ที่เป็น "จ้าวแห่งชัยชนะ" ในรันนิ่งแมนของจริง? จะใช่ซงจีฮโยเจ้าแม่แห่งทองคำจริงหรือไม่?

รวมตอนสนุก+ฮารันนิ่งแมน : ต่างประเทศ ใหม่!!!
การรวมรันนิ่งแมนในตอน "ทำภารกิจต่างประเทศ" โดยเฉพาะ ซึ่งจะเรียงลำดับตามความฮา ความสนุกและความชอบของเราเป็นหลักนะคะ อย่าเสียเวลาเลย ตามไปเริ่มนับถอยหลังตามลิ้งค์ด้านบนเลยคร้า


_________________________________________________

ตอนที่ 79 : ชัยชนะของซอกจิน เชอร์ล็อคโฮล์มถ้าใครที่เคยดูมาแล้วคงจำได้ว่า แท้ที่จริงแล้วในตอนจบซอกจินไม่ใช่ผู้ชนะ แต่ที่ยกให้ตอนนี้เป็นสุดยอดชัยชนะของลุงจมูกโตเพราะด้วยแผนการที่ลุงคิดและเสนอทีมงานเองนั้น ทำเอาสมาชิกและแขกรับเชิญคาดไม่ถึงว่า ทั้งหมดเป็นแผนการของจีซอกจิน

ตอนที่ 74 : ตามหาสุดยอดรันนิ่งแมนครั้งที่ 2 ของแกรี่เมื่อพูดถึงแกรี่ ก็ต้องนึกถึงชัยชนะอันยิ่งใหญ่ แกรี่ชายผู้มาเหนือเมฆกลับมาแล้วคว้าเอาชัยชนะอีกครั้งในตอนการค้นหาสุดยอดรันนิ่งแมน ซึ่งในเกมส์นี้เองแกรี่นอกจากจะชนะเกมส์แล้วยังเอาชนะใจจีฮโยด้วยการทำตามสัญญาที่จะปกป้องเธอเพื่อชดเชยการหักหลังที่แกรี่ทำไว้ในตอนสุดยอดรันนิ่งแมนครั้งที่ 1

ตอนที่ 52 : เอาชนะสุดยอดนักล่า ครั้งที่ 1 ของจีฮโยตอนนี้เป็นตอนที่แฟนรันนิ่งแมนต้องทึ่งกับทักษะการเอาตัวรอดของแม่ทัพหญิงจีฮโยของเรา นอกจากจะดวงดีตกเป็นหมายเลขสุดท้ายในลำดับการไล่ล่าแล้ว เธอยังสู้ไม่ถอย สู้กับนักล่าแขกรับเชิญของเราจนวินาทีสุดท้ายและเอาชนะไปในที่สุด

ตอนที่ 89 : เอาชนะไปแบบง่ายๆ จีฮโยกับตอนวันเดอร์แลนด์สำหรับเราแล้วถ้าพูดถึงสุดยอดชัยชนะของจีฮโยแล้ว นอกจากตอนที่ 52 ยังมีตอนที่ 89 อีกด้วย ซึ่งในตอนนี้เองที่เกมส์การไล่ล่าทุกอย่างดูวุ่นวาย ตัวเต็งที่จะคว้าชัยชนะไม่ใช่จีฮโยแต่คือกวางซู ทว่าในตอนสุดท้ายจีฮโยกลับเอาชนะไปง่ายๆแบบใสๆ

ตอนที่ 132 : สุดยอดสายลับสองหน้า กวางซูตอนนี้คือสุดยอด และที่สุดของกวางซูในความคิดของเรา เป็นอนที่กวางซูได้โชว์ศักยภาพ คิดวางแผนเล่นเกมส์มากที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นมา เพราะปกติกวางซูมักจะเล่นเกมส์เอาสนุกมากกว่าเพื่อชัยชนะ แต่เพราะตอนนี้เขาได้รับมอบหมายภารกิจที่สำคัญยิ่งจึงต้องพยายามเอาชนะให้ได้

ตอนที่ 93 : คิมจงกุ๊กผู้ชนะ survival gameผู้บัญชาการของเราเป็นสมาชิกที่มักจะอ่านเกมส์ขาดและเอาชนะได้อยู่เสมอ แต่หากพูดถึงสุดยอดชัยชนะของจงกุ๊กนั้นกลับนึกถึงตอนเกมส์ที่ต้องใช้กำลังเพื่อเอาชนะล้วนๆ อย่างชนะในตอนนี้เป็นต้น คิมจงกุ๊กในชุดสีชมพูจะคอยวิ่งไล่จำกัดสมาชิกทั้งหมด น่ากลัว

ตอนที่ 251 : ชัยชนะของคุณพ่อน้องดรีมจริงๆแล้วฮาฮ่าเป็นอีกหนึ่งสมาชิกที่มีไหวพริบและมักจะมองเกมส์ออกล่วงหน้าอยู่เสมอ แต่ต้องขอยกตอนนี้ให้เป็นตอนสุดยอดชัยชนะเพราะว่าแขกรับเชิญคู่หูทำภารกิจของฮาฮ่ามิได้เป็นใครที่ไหนไกลนอกจาก "ภรรยา" ของฮาฮ่าเอง ในตอนนี้เขาจึงพยายามที่จะเอาคว้าชัยชนะเป็นพิเศษ

ตอนที่ 13 : จุดกำเนิดยูรูส วิลลิซหลายคนอาจจะนึกถึงตอนยูมส์ บอนด์และยกให้ตอนนั้นเป็นตอนสุดยอดชัยชนะของแจซอก แต่สำหรับเราแล้ว เราคิดว่าตอนที่ 13 นี้แหละคือตอนสุดยอดแท้จริง ... นับถอยหลังไปในสมัยที่รันนิ่งแมนยังแบ่งการทำภารกิจเป็นสองทีมใหญ่ แจซอกในทีมผู้ถูกล่าสามารถหลบหนีจากการถูกจับได้หลายครั้งและทำภารกิจลับ เอาชนะไปในที่สุด

อันดับผู้ที่ "ชนะ" เกมส์ในรันนิ่งแมนมากที่สุด คือ??

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น) 
ข้อมูลลำดับมาจาก ...runningmanencyclopedia Updated 7/16/2015

อย่างที่เรารู้กันว่า รันนิ่งแมน คือเกมส์โชว์แห่งการแข่งขัน และในแต่ละตอนเหล่าสมาชิกทั้ง 7 คนก็จะสลับสับเปลี่ยนกันเป็นผู้ชนะเสมอ แต่ทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า แท้จริงแล้วใครกันแน่ที่เป็น "จ้าวแห่งชัยชนะ" ในรันนิ่งแมนของจริง? จะใช่ซงจีฮโยเจ้าแม่แห่งทองคำจริงหรือไม่?

____________________________________________

ตอน"สุดยอดชัยชนะ" ของสมาชิกรันนิ่งแมน ใหม่!!!
และแม้ว่าสมาชิกแต่ละคนจะสามารถคว้าชัยชนะไปคนละหลายครา แต่ต้องมีตอนพิเศษที่เป็นชัยชนะอันยิ่งใหญ่ทีเมื่อพูดถึงตอนนั้นๆต้องนึกถึงหน้าสมาชิกคนใดคนหนึ่งขึ้นมา ...____________________________________________

เริ่มจากอันดับ 7 : จีซอกจิน (ชนะ 56 ครั้ง)
ไม่ต้องบอกก็น่าจะพอเดากันได้ว่าลุงซอกจินของเราต้องคว้าอันดับรั้งท้ายอย่างแน่นอน แต่อย่าดูถูกคุณลุงจมูกโตของเราไปนะคะ เพราะซอกจินเคยชนะการแข่งครั้งใหญ่และได้เป็น จ้าวแห่งตั๊กจีมาแล้วนะคะ


อันดับ 6 : อีกวางซู (ชนะ 64 ครั้ง)
ต่อมาก็เป็นใครไปไม่ได้นอกว่าน้องเล็กแกงค์ทรยศของเรา กวางซูผู้เล่นเกมส์เพื่อความสะใจหาใช่ชัยชนะ แต่ถ้านับรวมเกมส์ที่กวางซูแกล้งคิมจงกุ๊กสำเร็จเป็นความชัยชนะด้วยล่ะก็ จำนวนชัยชนะของกวางซูต้องพุ่งสูงอย่างแน่นอน


อันดับ 5และ4 : แกรี่ (ชนะ 74 ครั้ง)
ส่วนลำดับถัดมา ไม่น่าเชื่อว่าจะมีจำนวนเสมอกันของคู่รักวันจันทร์อย่างแกรี่และจีฮโย แม้ว่าแกรี่จะเคยถูกหลอกให้พ่ายแพ้ครั้งใหญ่ตอน "สายลับแกรี่" มาก่อน แต่ด้วยจำนวนชัยชนะของเขาก็แสดงให้เห็นว่าแกรี่ผู้หลอกง่ายคนเดิมได้เปลี่ยนไปแล้ว


อันดับ 5และ4 : ซงจีฮโย (ชนะ 74 ครั้ง)
เจ้าแม่แห่งทองคำ เจ้าแม่แห่งโชคและชัยชนะ แม้ว่าจะเป็นผู้กวาดรางวัลทองคำในทุกตอนที่รันนิ่งแมนไปเยือนต่างประเทศ ขอย้ำว่าทุกตอนที่ไปเยือนต่างประเทศก็ตามแต่เมื่อรวมจำนวนชัยชนะของจีฮโยแล้วก็ยังเป็นรอง


อันดับ 3 : ฮาฮ่า (ชนะ 75 ครั้ง)
ไม่น่าเชื่อว่าหนึ่งในสมาชิกแกงค์ทรยศอย่างฮาฮ่าจะคว้าอันดับ 3 ในการรวมจำนวนชัยชนะ ฮาฮ่ามากจะมาเงียบๆพร้อมกับแผนการอันร้ายกาจที่ช่วยให้เขาพลิ๊กล๊อคได้รับชัยชนะแซงหน้าคู่รักวันจันทร์ไปได้อย่างเฉียดฉิว เป็นข้อพิสูจน์ว่า กลโกงช่วยให้ชัยชนะได้จริง


อันดับ 2 : คิมจงกุ๊ก (ชนะ 76 ครั้ง)
สำหรับผู้บัญชาการของเราก็ใช้ร่างกายกำยำและสมองช่างคิด ช่างวางแผนพร้อมกับปากที่บ่นและคอยบงการเพื่อนร่วมทีมไม่ว่าจะเป็นสมาชิกด้วยกันหรือแขกรับเชิญ คว้าจำนวนรวมชัยชนะในอันดับสองไป สมกับเป็นสมาชิกที่แขกรับเชิญอยากร่วมทีมด้วยมากที่สุดจริงๆ


อันดับ 1 : ยูแจซอก (ชนะ 82 ครั้ง)
กัปตันยูหรือคุณลุงตั๊กแตนของเรา นอกจากร่างกายที่เคลื่อนไหวคล่องแคล่วแล้ว ต้องยอมรับว่าแจซอกเป็นอีกหนึ่งสมาชิกที่รู้ทัน มองเกมส์ออกและมักจะมีแผนที่ดีแม้ว่าจะไม่ใช่นักวางแผนอันดับหนึ่งแบบจงกุ๊กและไม่ใช่สมาชิกถาวรของแกงค์ทรยศ แต่แจซอกก็สามารถคว้าชัยชนะไปได้มากที่สุดด้วยคะแนนที่ทิ้งห่างสมาชิกทุกคน นับถือจริงๆ


Eating : Maewmoth cat cafe คาแฟ่แมวชื่อดังเชียงใหม่ (วิธีเดินทาง)

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
ภาพทั้งหมดผู้เขียนถ่ายเอง กรุณาอย่านำไปแอบอ้างหรือใช้เพื่อประการใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาต


สวัสดีทาสแมวทุกคน วันนี้เราอยากขอพาทุกท่านไปเยี่ยมชมร้านคาแฟ่แมวชื่อดังของเชียงใหม่ นั่นก็คือ "แมวมอธ คาแฟ่" (Maewmoth Cafe)
วิธีการเดินทางก็สะดวกสบาย และมีที่สำหรับจอดรถยนต์ส่วนตัวอีกด้วย
>> เข้าซอยวัดอุโมงค์ (เส้นหลังมช.) เข้าไปประมาณ 500 เมตร
>> สังเกตเซเว่นทางซ้ายมือ ทางขวามือเยื้องกับเซเว่นสามารถเข้าไปจอดรถที่ "สินธนารีสอร์ท"
>> ร้านอยู่ฝั่งขวามือเลยเซเว่นไปอีกเล็กน้อยตรงมุมสามแยก
(เสียค่าจอดรถ 20บาท นำบัตรจอดรถมาเป็นส่วนลดที่ร้านได้ 10บาทค่ะ)

ร้านเปิด 11:00-20:00
(ข้อมูลเดิมเปิด 10โมงเช้าค่ะ ตอนนี้ข้อมูลอัปเดต กุมภาพันธ์ 2559)คาแฟ่แมวแห่งนี้ไม่มีค่าเข้าค่ะ แต่ต้องสั่งอาหารว่างและเครื่องดื่มกับทางร้าน ถึงแม้ว่าร้านจะไม่จำกัดราคาขั้นต่ำแต่ก็ไม่ควรสั่งในปริมาณที่น้อยเกินไปนะคะ ... และแน่นอนว่าก่อนเข้าร้านก็ต้องปฎิบัติตามกฎของคาแฟ่แมวทั่วไปคือ ต้องล้างมือด้วยแอลกอฮอลให้สะอาด เปลี่ยนรองเท้าให้เรียบร้อย ไม่ใช้แฟลชในการถ่ายภาพ ไม่ส่งเสียงดังรบกวนน้องแมว ไม่ฉุดกระฉากลากเด็กๆมาถ่ายรูปโดยขัดสมัครใจเป็นต้น

เราไปถึงช่วงที่ร้านกำลังเปิดค่ะ เลยได้พบกับเบื้องหลังการเตรียมความพร้อม
ช่วงทานอาหารของดาราทั้งหลาย

ในร้านมีทั้งโซนนั่งพื้นและนั่งโต๊ะ ซึ่งในวันนั้นเราพาคุณยาย(อายุ70กว่า)ไปด้วย จึงเลือกนั่งโต๊ะเพื่อความสะดวกสบายของคุณยายและบริเวณโต๊ะนั่งนั้นเองตั้งอยู่ตรงข้ามห้องกระจกใสโชว์น้องแมวด้านในซึ่งยายเราก็ชอบออกชอบใจใหญ่


ที่ร้านแมวมอธคาแฟ่มีดาราดังมากมายเดินย่างโชว์กาย สิ่งที่เรา ผู้ชอบการสิงสถิตย์อยู่คาแฟ่แมวเป็นชีวิตจิตใจสัมผัสได้ก็คือ แมวที่นี่"เฟรนลี่"มาก คือไม่วิ่งหนีหรือกลัวคนแปลกหน้า แต่กลับรีบวิ่งเข้าหา กระโจนขึ้นตัดแล้ว "นวดๆ" น้องๆพนักงานบอกว่า ในร้านมี "จอมนวด" อยู่หลายชีวิตเลยทีเดียว

จอมนวดดาวเด่นของร้าน "ปลาทอง"
เมื่อนั่งประจำโต๊ะ ก่อนออเดอร์อาหาร ทางร้านจะให้เราเลือกชื่อตามชื่อน้องแมวที่เราชื่นชอบ
และแน่นอนว่าเราเลือกปลาทอง ... และเมื่อทางร้านทำอาหารเสร็จจะขานชื่อโต๊ะ
"โต๊ะปลาทอง โกโก้ได้แล้วค่ะ" เพื่อให้เราเดินไปรับอาหาร

แมวมอธคาแฟ่สามารถนั่งได้ไม่จำกัด ราคาอาหารว่างและเครื่องดื่มไม่แพงอย่างที่คิด บวกกับน้องแมวอัธยาศัยดีจอมนวดทั้งหลายด้วยแล้วต้องขอบอกเลยว่า แมวมอธคาแฟ่คือคาแฟ่ที่คนรักแมวต้องไปเยือนสักครั้ง ...ห้ามพลาด!!!...

ร้านอาหารเกาหลี : Korean Town สุขุมวิท12(และวิธีเดินทาง)

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
ภาพทั้งหมดผู้เขียนถ่ายเอง กรุณาอย่านำไปแอบอ้างหรือใช้เพื่อประการใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาต


ขออนุญาตสวมวิญญาณสาวก Korean culture จะขอพาทุกท่านไปเที่ยวและหาชิมของอร่อยที่ Korean town ใจกลางกทม.เมืองวุ่นวาย ณ ย่านสุขุมวิท 12 วิธีเดินทางไปแสนสะดวกสบาย
>> นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอโศก
>> นั่งรถไฟฟ้ามหานคร MRTลงสถานีสุขุมวิท
>> หาป้ายซอยสุขุมวิท12 ให้พบแล้วเดินเลาะเลียบทางเดินไปไม่ไกล


และนี่คือ Korean town !!! ซึ่งสามารถสัมผัสได้ว่าที่นี่คงเคยรุ่งเรืองในอดีต ปัจจุบัน(ปี2558)สภาพตึก อาหาร ป้านร้านอาหารค่อนข้างเก่าและดูเงียบเหงา ได้ฟังแบบนี้แล้วอย่าเพิ่งตกใจนะคะ ยิ่งเก่านี้แลยิ่งคลาสสิค ภายในมีร้านอาหารเกาหลีแท้ๆมากมาย พร้อมกับร้านของชำที่เต็มไปด้วยของใช้ วัตถุดิบตรงจากเกาหลี ให้ความรู้สึกคล้ายเดินในย่านการค้าเล็กๆที่เกาหลีเลยทีเดียว

ร้านกาโบแรริมสุดที่เราเลือกฝากท้องในมื้อนี้

หลังจากหาอ่านรีวิวมามากมายเพื่อเลือกร้านอาหารถูกใจ ซึ่งแต่ละรีวิวต่างบอกและแนะนำร้านอาหารอร่อยน่าทานต่างกันออกไป เราจึงสรุปเอาเองว่าทุกร้านอร่อย!!! จึงลองมองหาร้านที่คนไม่ค่อยเยอะเท่าไรแล้วเดินตรงเข้าไป ... ขอบอกว่าไม่ผิดหวังเลยค่ะ อร่อยมาก real Korea เลยค่ะ ...เมื่อท้องอิ่มก็เริ่มออกเดินชมบรรยากาศรอบๆ อย่างที่เราเคยได้ยินกันว่า แท้จริงแล้วมนุษย์มีกระเพาะอาหารสองชุดคือ สำหรับของคาวและของหวานแยกออกมาต่างหาก ... แม้เมื่อกี้จะกินอิ่มอร่อยจุใจแล้วแต่เพราะกระเพาะของหวานเรียกร้องเลยต้องเดินเข้าไปร้านของชำ หาของหวานปลอบใจกระเพาะ

ปิดท้ายมื้ออาหารด้วยไอศกรีมเมล่อนแสนอร่อย
ที่สำคัญคือ ซื้อ 1 แถม 1 ด้วย!!!

Korean town เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวเล็กๆที่ไม่ต้องรอวันหยุดยาวก็สามารถเยือนได้ ขอเวลาแค่ 1-2ชั่วโมง เริ่มจับรถไฟฟ้าเมื่อมาถึงเดินเท้าต่อไปไม่นานก็ได้ทานอาหาเกาหลีแท้แสนอร่อยใจกลางกรุงเทพแล้ว ฉะนั้นขอฝาก Korean town สุขุมวิท12ไว้ในอ้อมอกอ้ออมใจด้วยนะคะ