รวมความเคลื่อนไหวของสมาชิก(อัปเดต) และบทสัมภาษณ์จากยูแจซอก

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)

อย่างที่แฟน Infinity Challenge ทราบกันดีว่าในปีนี้(2016)มีการเข้า-ออกของพิธีกรหลายครั้ง จนเรียกได้ว่ากลายเป็นเรื่องธรรมดาของรายการนี้ไปเสียแล้วเพราะเนื่องจากตลอด 10 ปีที่ผ่านมามีการสลับสับเปลี่ยนตัวพิธีกรหลายครั้ง ...

พิธีกรหลักแรกสุดของรายการมีเพียงแจซอกและฮยองดนเท่านั้น โดยในแต่ละสัปดาห์จะมีพิธีหน้าใหม่หมุนเวียนเรื่อยๆ จนได้เป็นพิธีกรถาวรกลุ่มแรกที่แฟนๆรู้จักดี ได้แก่ ... 
(รวมตัวครั้งแรก ตอนที่ 50)


จุนฮาและมยองซูมักจะได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อยู่เสมอว่าไม่เหมาะสมกับรายการวาไรตี้โชว์ ... แต่คนที่ได้รับการโจมตีหนักที่สุดกลับไม่ใช่ทั้งสองแต่คือ ฮาฮ่า ซึ่งถูกตั้งแง่ว่า "ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง" ไม่เคารพสมาชิกรุ่นพี่ จนแทโฮ PD เคยคิดที่จะถอดฮาฮ่าออกจากรายการแล้วครั้งหนึ่ง แต่อย่างไรก็ดี เวลาผ่านไปทั้งจุนฮา มยองซูและฮาฮ่าก็กลายเป็นที่รักของแฟนๆรายการ 


ปี 2008 ฮาฮ่าต้องลาจอชั่วคราวไปเกณฑ์ทหาร (เทปสุดท้ายคือ ตอนที่ 92) ทำให้สมาชิกเหลือแค่ 5 คนซึ่งเป็นจำนวนที่น้อยเกินไปสำหรับดำเนินรายการ ... และในปีเดียวกันจึงได้จุนจินจากวงชินฮวาเข้าร่วมรายการเป็นสมาชิกถาวรคนที่ 6 (เทปแรกคือ ตอนที่ 94) 
แต่ในปีถัดมา 2009 จุนจินขอลาออกจากการเป็นสมาชิกถาวรของ IC เนื่องจากมีงานมากจนเกินไปจนเริ่มส่งผลกระทบกับสุขภาพ จึงประกาศหยุดงานทางทีวีเพื่อรักษาตัว หลังจากออกรายการไปแล้วจุนจินไม่เคยกลับมาเยือนรายการอีก ไม่ว่าฐานะพิธีกรหรือแขกรับเชิญ

จึงมีความจำเป็นต้องหาสมาชิกใหม่เพื่อไม่ให้จำนวนสมาชิกน้อยจนเกินไป แทโฮ PD พูดถึงความเป็นไปได้ที่จะดึงตัวพ่อ ฮิบฮอบเกาหลีอย่างกิลแห่งวงลีซางมาเข้าร่วม และกิลก็ตอบตกลงในปี 2010
ในช่วงระหว่างปี 2011-2012 ฮาฮ่าออกกรมและกลับมาร่วมรายการอีกครั้ง จึงทำให้สมาชิกมีจำนวน 7 คน เป็นที่มาของตำนานยุค SUPER 7 ซึ่งแฟนๆต่างลงเสียงว่าเป็นยุคที่พิธีกรของรายการลงตัวมากที่สุด
ปี 2013 กิลถูกดำเนินคดีเมาแล้วขับ แสดงความรับผิดชอบออกจากรายการ สมาชิกกลับมาอยู่ที่ 6 คนอีกครั้ง อ่านข่าว คลิ๊ก ปัจจุบันกลับเข้ารับงานบันเทิงอีกครั้ง ในฐานะพิธีกรรายการ Show me the money 5
ปี 2014 ฮงซอลถูกดำเนินคดีเมาแล้วขับเช่นกัน จึงต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการออกจากรายการ สมาชิกกลับมาอยู่ที่ 5 คนอีกครั้ง อ่านข่าว คลิ๊ก ปัจจุบันกลับเข้าวงการบันเทิงแล้วเช่นกันในฐานะพิธีกรรายการ Lazy hitchhiker และ Talents for sale
ปลายปี 2014 และต้นปี 2015 เต็มไปด้วยด้วยบรรยากาศที่เงียบเหงา แน่นอนว่าเป็นเหตุการณ์ที่แทโฮ PD ต้องรีบแก้ไข จึงจัดโปรเจค Sixth man Mudo ขึ้นมาเพื่อสรรหาสมาชิกหน้าใหม่และแล้วก็ได้ กวางฮีจากวง ZE:A มาเป็นสมาชิกคนที่ 6 คนใหม่
หลังจากได้กวางฮีเข้าร่วมรายการไม่นาน ปลายปี 2015 ฮยองดน หนึ่งในสมาชิกดั้งเดิมของรายการป่วยหนักด้วยอาการปอดบวม(อ่านเพิ่ม คลิ๊ก) ทำให้หายหน้าหายตาไปจากรายการหลายครั้ง และในปีต่อมา 2016 ฮยองดนถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้า(อ่านเพิ่ม คลิ๊ก)จึงประกาศยุติบทบาทในวงการบันเทิงทั้งหมด(อ่านเพิ่ม คลิ๊ก)

แน่นอนว่าพิธีกรหลักรายการเหลือแค่ 5 คนนั้นเป็นจำนวนที่น้อยเกินไป มักต้องมีการสรรหาพิธีกรหน้าใหม่เพื่อมาเติมเต็มอยู่เสมอ ในเดือนพฤษาคม ปี 2016 แทโฮ PD "ลอง" นำตลกในวงการอย่างยางเซฮยองมาทำหน้าที่เป็นพิธีกรหลักในรายการแทนฮยองดน ซึ่งแทโฮ PD เคยพูดไว้ว่า เขาจะสรรหาพิธีกรพิเศษมาร่วมรายการเรื่อยๆจนกว่าฮยองดนจะกลับมา
แต่เมื่อวานนี้ 30 กรกฏาคม 2016 ฮยองดนประกาศออกจากรายการ(และวงการบันเทิง)ถาวร ปัจจุบันยังคงรักษาอาการป่วยอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย (อ่านเพิ่ม คลิ๊ก)

วันนี้คอลลัมข่าวบันเทิงเกาหลีได้ทำการสัมภาษณ์ยูแจซอกถึงทิศทางของรายการและความเป็นไปได้ที่ยางเซฮยองจะเข้าเป็นสมาชิกถาวรคนใหม่แทนฮยองดน (แปลจาก soompi)

ในวันที่ 30 กรกฏาคม 2016 
มีข่าวลือว่าสมาชิก IC เองทั้ง 5 คนได้เสนอชื่อยางเซฮยองผู้ทำหน้าที่เป็นพิธีกรพิเศษอยู่หลายสัปดาห์ ให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกถาวรคนใหม่ 
ยูแจซอกอธิบายว่า "พวกเราผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายมามากและพยายามที่จะหาใครสักคนเพื่อช่วยกอบกู้สถานการณ์ หนึ่งในทีมงานเสนอชื่อ ยางเซฮยองขึ้นมาซึ่งพวกเรา(พิธีกรหลัก)ต่างเห็นด้วย จากนั้นก็ได้การตอบรับจากเซฮยองเพื่อเข้าร่วมเป็นพิธีกรพิเศษหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา"

แจซอกอธิบายต่อว่า "เซฮยองช่วยพวกเราได้มาก แต่อย่างไรก็ตามพวกเรายังไม่มั่นใจเรื่องที่เซฮยองจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกถาวรหรือไม่ แต่เขาเป็นคนที่สามารถเข้ามาช่วยเหลือพวกเราในเวลานี้ได้"

สำหรับเราแล้วคิดว่าโอกาสที่เซฮยองจะได้เข้าเป็นสมาชิกใหม่มีสูงมากเพราะ หนึ่ง แทโฮ PD คงไม่ยอมปล่อยให้รายการดำเนินตด้วยพิธีกรแค่ 5 คนเป็นเวลานาน สังเกตได้จากในอดีต ทุกครั้งที่จำนวนพิธีกรเหลือแค่ 5 คนมักจะมีการสรรหาพิธีกรหน้าใหม่มาทำหน้าที่แทนทันทีอยู่เสมอ

และสองหลังจากได้อ่านบทสัมภาษณ์ของยูแจซอกแล้วก็ยิ่งเพิ่มความเป็นไป เพราะแม้แต่แจซอกเองก็ยอมรับในความสามารถของเซฮยอง และเป็นช่วงเวลาที่รายการต้องการพิธีกรสดใหม่(พูดกันตามตรงคือ แม้กวางฮีจะพยายามอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา แต่เคมีก็ยังไม่เข้ากับรายการสักเท่าไร) รายการกำลังต้องการการช่วยเหลือด่วนจริง อย่างที่แจซอกพูด

ประวัติสมาชิก(ทุกคน) Infinity Challenge โดยละเอียด

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)

วันนี้ขอลงรายละเอียด "ประวัติชีวิต" หรืออัตชีวประวัติ (ศัพท์สวยหรู) ของสมาชิก IC ทั้งเก่าและใหม่ หวังว่าคงจะถูกใจ แต่ก่อนอ่านก็อย่าลืมคลิ๊กไปดู แนะนำสมาชิก กันก่อนซึ่งเป็นบทความคร่าวๆแนะนำสมาชิกและบทบาทใน Infinity Challenge

ยูแจซอก (พิธีกรแห่งชาติ , ตั๊กแตน , นักปราชญ์ยู)

เกิด : 1972, August 14th
สส/นน : 178cm / 65kg
กรุ๊ปเลือด : B Type
ครอบครัว : มีพี่น้อง 4 คน
สถานะ : แต่งงาน (ภรรยานาคยองอึน อาชีพนักประกาศข่าว) (ลูกชาย ยูจีโฮ)
เอเจนซี่ : DE CHOCOLATE E&TF
การศึกษา : เข้าศึกษามหาวิทยาลัยโซล ต่อมา "พักการเรียน"
Debut ครั้งแรก : ปี 1991 ในรายการ University Gag Festival
รางวัล : ได้รับรางวัลส่วนตัวสาขาต่างๆ (จนถึงปัจจุบัน)มากกว่า 30 รางวัล
อ่านเพิ่มเติม : แจซอกกับภรรยา
หลังจากสอบติดมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของประเทศอย่างมหาวิทยาลัยโซล แต่ยูแจซอกไม่เคยทิ้งความฝันในวงการบันเทิง เค้ายังคงเดินหน้า "เล่นตลก" ตามรายการต่างๆ จนวันหนึ่งเขาได้แจ้งเกิดในรายการ Gag concert จึงลาออกจากมหาวิทยาลัยมาทำตามความฝัน


พัคมยองซู (พี่ชายอ่อนแอ , Dj Park)
ถ่ายกับภรรยาตอนคบกันใหม่ๆ ภาพนี้ภรรยานำมาโพสลงโซเซี่ยลปี 2015
เกิด : 1970 August 27th
สส/นน : 173cm /60kg
กรุ๊ปเลือด : A Type
ครอบครัว : มีพี่น้อง 3 คน (เป็นลูกคนโต)
สถานะ : แต่งงาน (ภรรยาฮันซูมิน อาชีพแพทย์) (ลูกสาว พัคมินซู)
เอเจนซี่ : ไม่มีสังกัด
การศึกษา : โรงเรียนการบิน Konghang High School
Debut ครั้งแรก : ปี 1993 รายการ Gag Contest
รางวัล : ได้รับรางวัลส่วนตัวสาขาต่างๆ (จนถึงปัจจุบัน)มากกว่า 10 รางวัล


จองจุนฮา (พี่ชายโง่ , จุนลี่จาง)

เกิด : 1971 March 18th
สส/นน : 185cm / 88kg
กรุ๊ปเลือด : A Type
ครอบครัว : มีพี่น้อง 3 คน
สถานะ : แต่งงาน (ภรรยานีน่า ยากิชาวญี่ปุ่น อาชีพแอร์โฮเตส) (ลูกชาย จองรยูฮา)
เอเจนซี่ : ไม่มีสังกัด
การศึกษา : Kangsu High School
Debut ครั้งแรก : ปี 1995 ใน MBC Theme Theatre
รางวัล : ได้รับรางวัลส่วนตัวสาขาต่างๆ (จนถึงปัจจุบัน) 10 รางวัล
อ่านเพิ่มเติม : จุนฮากับภรรยา


โนฮงซอล (โนจีรง , คนทรยศ , Lucky guy)
ภาพล่าสุดของฮงซอล(หลังจากออกจากรายการ)ปี 2016 ในรายการ Lazy Hitchhiker
เกิด : 1979 March 31st
สส/นน : 180cm/75kg
กรุ๊ปเลือด : O Type
ครอบครัว : มีพี่น้อง 3 คน
สถานะ : โสด
เอเจนซี่ : ไม่มีสังกัด
การศึกษา : คณะวิศวกรเครื่องยนต์จากมหาวิทยาลัย Hongik
Debut ครั้งแรก : ในรายการ M.NET DR.No's Kin Road Side
รางวัล(ส่วนตัว) : -
โนฮงซอล ในฐานะหนุ่มอารมณ์ดีที่มักจะติดโพลอันดับหนุ่มที่สาวๆอยากเดตด้วยมากที่สุด กลับต้องยุติบทบาทในวงการบันเทิงทั้งหมดรวมทั้งใน Infinity Challenge เนื่องจากเหตุเมาแล้วขับเมื่อต้นปี 2016 นี้ ... แต่หลังจากหยุดงานไปเพียงครึ่งปีเขาก็กลับมาอีกครั้งในฐานะพิธีกรรายการ Lazy Hitchhiker


จองฮยองดน (ดนนี่ ดนนี่)
ภาพจาก Wedding Photo-book ของสองสามีภรรยา
เกิด : 1978 February 7th
สส/นน : 173cm / 85kg
กรุ๊ปเลือด : O Type
สถานะ : แต่งงาน (ภรรยาฮานยูรา อาชีพนักเขียนสคริปต์ข่าว) (ลูกสาวฝาแฝดจองยูจู และจองยูฮา)
เอเจนซี่  : TN Entertainment
การศึกษา : วิทยาลัยเครื่องยนต์ Busan High School
Debut ครั้งแรก : ปี 2002 รายการ Gagman
รางวัล(ส่วนตัว) : -
ปี 2015 จองฮยองดนป่วยหนักด้วยอาการปอดบวมและในปี 2016 ถูกวินิจฉัยด้วยโรคซึมเศร้า ฮยองดนตัดสินใจขอยุติงานทั้งหมดและเดินทางพร้อมครอบครัวไปรักษาอาการป่วยที่ออสเตรเลีย ... แต่อย่างไรก็ดี มีรายงานว่าฮยองดนบินกลับมาเกาหลีหลายครั้ง อาจหมายความว่าอาการของเขากำลังดีขึ้นตามลำดับ


ฮาฮ่า (เด็กน้อย)

ชื่อจริง : ฮาดงฮุน (HaDongHoon)
เกิด : 1979 August 20th
สส/นน : 172cm / 60kg
กรุ๊ปเลือด : B Type
สถานะ : แต่งงาน (ภรรยาโบยอล) (ลูกสาว น้องดรีม)
เอเจนซี่ : Big Foot Entertainment
การศึกษา : มหาวิทยาลัย Daejin สาขา Theatre and Film
Debut ครั้งแรก : ปี 2001 วง Jikiri
รางวัล(ส่วนตัว) : -
ฮาฮ่าเคยลาไปเกณฑ์ทหารในตอนที่ 91 ทางรายการจึงต้องหาสมาชิกใหม่อย่างจานจินมาทำหน้าที่แทน ซึ่งในตอนแรกทางรายการตั้งใจให้จานจินมาแทนเพียงชั่วคราวแต่หลังจากนั้นก็รับเข้ามาเป็นสมาชิกถาวร สุดท้ายจานจินกลับติดภาระกิจไม่สมารถอยู่ต่อได้


จานจิน (Juntin Jinberlake)
ต้นปี 2016 จานจินปล่อยอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก และซิงเกิ้ลใหม่ Lookin at you
เกิด : 1980 Aug 19th
สส/นน : 182cm / 75kg
กรุ๊ปเลือด : B Type
ครอบครัว : มีพี่น้อง 3 คน
สถานะ : โสด
เอเจนซี่ : JF Story Entertainment
การศึกษา : Kyonggi University
Debut ครั้งแรก : ปี 1998 วง Shinhwa
หลังจากฮาฮ่าพักรายการเพื่อไปเกณฑ์ทหาร จานจินได้เข้ามาร่วมรายการช่วงสั้นๆอยู่ประมาณ 1 ปี หลังจากนั้นเป็นเพราะงานรัดตัวจึงขอพักงานและประกอบกับต้องไปเกณฑ์ทหารในเวลาต่อมาจึงไม่มีโอกาสได้กลับมาร่วมรายการอีกครั้ง


Gil (คนทรยศรุ่นสอง , นายหัวล้าน)
กิลกลับมาอีกครั้ง หลังจากหยุดงานไป 3 ปีในรายการ show me the money
ชื่อจริง : กิลซางจุน (Gil Sung Joon)
เกิด : December 24th, 1977
สถานะ : โสด (เคยคบกับ พัคจองอา แต่เลิกกันปี 2013)
เอเจนซี่ : Jungle Entertainment
Debut ครั้งแรก : อัลบั้มทางการครั้งแรกปี 1999 วง lessang
รางวัล : ได้รับรางวัลส่วนตัวสาขาต่างๆ (จนถึงปัจจุบัน) 5 รางวัล
หลังจากจานจินมีความจำเป็นต้องออกจากรายการ กิลจึงเป็นสมาชิกใหม่ถาวรคนที 8 ที่เข้าร่วมรายการแทนจานจิน เพื่อให้สมาชิกคงอยู่ที่ 7 คน (แต่ขณะนั้นยังคงมีแค่ 6 คนเพราะฮาฮ่ายังอยู่กรม) กิลเคยต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการออกจากรายการถึง 2 ครั้ง 

ครั้งแรกปี 2012 วง lessang ของกิลและแกรี่จากรันนิ่งแมน มีดราม่าเรื่องบัตรคอนเสิร์ต สุดท้ายต้องยกเลิกคอนเสิร์ต ทั้งสองจึงขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการขอลาออกจากทั้งสองรายการ และก็เป็นยูแจซอกที่เกลี่ยกล่อมให้ทั้งสองทำรายการต่อไป

ครั้งที่สองปี 2013 กิลเมาแล้วขับ จึงต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการยุติบทบาทในวงการบันเทิงทั้งหมด


ฮวังกวางฮี (มนุษย์กระดาษ)

เกิด : August 25, 1988
สส/นน : 179cm
กรุ๊ปเลือด : B Type
สถานะ : โสด
เอเจนซี่ : Star Empire Entertainment
Debut ครั้งแรก : ปี 2009 วง ZE:A
กวางฮีเข้าร่วมรายการครั้งแรกช่วงกลางปี 2016 หลังจากที่ฮงซอลออกจากรายการ ในโปรแจค Sixth man Mudo ซึ่งกวางฮีเป็นหนึ่งในดารานักแสดงที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมและท้ายสุดก็ถูกเลือกจากสมาชิก ic ดั้งเดิมให้ร่วมรายการ แม้ว่ากวางฮียังคงตกอยู่ในกระแสวิพากษ์อยู่บ้างแต่เชื่อว่า เขากำลังพยายามอย่างถึงที่สุดที่จะชนะใจทุกคน