9 เรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ"ยูแจซอก"

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
ข้อมูลและแปลบางส่วนจาก dddfanclub soompi

ยูแจซอก เจ้าของฉายา คุณพิธีกรแห่งชาติ ตั๊กแตนและนักปราชญ์ยู เป็นที่รู้จักของแฟนๆชาวไทยในฐานะพิธีกรรายการดังหลายรายการอย่าง Running Man , Infinity Challenge และ Family Outing ด้วยความที่เป็นคนน่ารัก สุภาพ ตลก(แถมหุ่นดี 555) จึงเป็นที่รักของใครหลายๆคน .... และวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่คาดว่า แฟนๆชาวไทยคงไม่เคยรู้เกี่ยวกับแจซอก

ข้อ 1. หัวนมแจซอกต่ำ??

เปิดมาข้อแรกก็ช็อคตามๆกัน "หัวนมต่ำ หมายความว่าอะไร?" ... เชื่อว่าแฟนๆคงพอรู้ว่าแจซอกอัปปาหุ่นฟิตเปรี๊ยะ เห็นได้หลายครั้งใน RM และ IC ที่แม้ต้องไปถ่ายทำต่างประเทศ แต่แจซอกยังคงออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แถมมีหลายครั้งที่กล้องจับภาพกล้ามอ่อนๆได้ แต่อย่างไรก็ดี ก็ไม่เคยมีภาพแจซอกไร้เสื้อปรากฎให้เห็นเลย

แจซอกเคยพูดถึงเหตุผลว่า ทำไมเขาถึงไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเองและจะไม่รับงานถ่ายแบบที่ต้องเปลือยอก เพราะหน้าอกของเขาอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่าปรกติ ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่เขาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อยกกระชับหน้าอกตัวเอง 

ฮาฮ่าเองเคยแซวแจซอกหลายครั้งใน IC ว่า "ผมว่าฮยองควรไปศัลยกรรมนะ" พร้อมจับอกแจซอก ทีนี้คงเข้าใจแล้วว่าเวลาบรรดาสมาชิก IC ไล่ให้แจซอกไปศัลยกรรมไม่ได้หมายถึงหน้าอย่างเดียว แต่หมายถึง "ทำนม" ด้วย!!!

2. จมูกสุดยอด

ข้อนี้ใครที่เป็นแฟนรายการ RM น่าจะรู้ดี มีหลายครั้งที่ทักษะการดมกลิ่นของแจซอกนั้นดีเหลือเชื่อจนสามารถตามจับสมาชิกคนอื่นที่ซ่อนตัวอยู่ได้ ครั้งหนึ่งในเกมส์ไล่ล่า RM(จำชื่อตอนไม่ได้) แจซอกเดินเลี้ยวมุมอาคารมา จู่ๆเขาก็หันไปพูดกับกล้องว่า เค้าได้กลิ่นจีฮโย !!! แล้ววิ่งหนีไป ภาพตัดไปอีกด้าน จีฮโยกำลังยืนดักรออยู่เพื่อดึงป้ายชื่อเขาจริงๆ ไม่เชื่อลองกลับไปย้อนดู RM มีหลายครั้งมากที่แจซอกจมูกดีถึงขั้นแยกกลิ่นน้ำหอมของจีฮโยออกจากของแขกรับเชิญได้


3. แจซอกวอร์มเส้นเสียงอยู่เสมอ

ทุกครั้งก่อนเข้ารายการ หรือระหว่างเบรคการถ่ายทำ นอกจากแจซอกจะนั่งอ่านทบทวนสคริปต์ต่างๆแล้ว เค้ามักจะ "วอร์มเส้นเสียง" ด้วยการเปล่งเสียงแปลกๆอยู่เสมอ จากคำบอกเล่าของทีมงาน บางครั้งแจซอกจะยืนพูดประโยคแปลกๆที่ไม่มีความหมายติดต่อกันเพื่อวอร์มเสียงอยู่หลายนาที


4. ภูมิใจใน "ก้น" ของตัวเองที่สุด

อย่างเห็นกันบ่อยๆ แจซอกพ่อหนุ่มเท้าไฟมักจะปล่อยท่า ลีลาแปลกๆเมื่อเสียงดนตรีดังขึ้น ท่าประจำคือ หันก้นเข้ากล้องโยกย้ายไปมา แจซอกรักการเต้นเป็นที่สุด แจซอกถึงกับขอปนสั่งให้ JYP คิดท่าเต้นมันส์ๆใน IC Song festival "Song fest ปีที่ผ่านมันยอดเยี่ยมมาก แต่ปีนี้ผมอยากปลดปล่อย อยากส่ายก้นให้เต็มที่" 
อีกวางซูเคยบ่นว่าแจซอกมักจะล้อเลียนเรื่องที่เขาไม่มีก้นตลอด แน่นอนล่ะ ไม่มีใครจะก้นเด้งได้เท่าเฮียอีกแล้ว !!!

5. แจซอกแพ้การจั๊กกะจี้

แจซอกมักจะสะดุ้งตัวโหยงเวลามีใคร "จั๊กกะจี้" ซึ่งนั่นไม่ได้เป็นแค่การแสดงให้ดูตลกแต่แจซอกทนถูกจั๊กกะจี้ไม่ได้จริงๆ แจซอกเคยต้องทำภารกิจจริงจัง(ใน IC) ด้วยการอมน้ำไว้พร้อมถูกจั๊กกะจี้ สุดท้ายทนได้ไม่ถึง 10 วิก็พ่นน้ำออกมา และในภารกิจ RM สมาชิกมักใช้จุดอ่อนนี้เพื่อกำหราบแจซอกอยู่หลายครั้ง

6. ฉายาตั๊กแตน

ฉายานี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อใดไม่แน่ชัด แต่เป็นฉายาที่ติดตัวแจซอกตั้งแต่เริ่มเดบิวต์ใหม่ๆ เขาสร้างคาเรคเตอร์ให้ตัวเองด้วยเต้นและกระโดดท่าตั๊กแตนจนเป็นที่จดจำ จากนั้นมาก็เริ่มแต่งชุดสีเขียวไปปรากฎตัวหลายรายการ จนได้ฉายา "ตั๊กแตน" มาครอบครอง ... เรียกได้ว่าเป็นคาเรคเตอร์ที่ช่วยให้แจซอกดังและประสบความสำเร็จชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว


7. แจซอกเกือบได้ Featuring ใน Gangnam Style

แจซอกเคยพูดถึงว่าทำไมเขาถึงได้ไปปรากฎตัวอยู่ใน MV Gangnam Style ของ PSY แจซอกเล่าว่า PSY เคยขอให้เขาร้องท่อนฮุคในเพลงนี้ด้วย (ก็กลายเป็นเพลง Gangnam Style, PSY ft. Yoo jae sok) แต่เพราะก่อนหน้านั้นแจซอกเพิ่งตกลงที่จะฟีตให้กับเพลง Sagging Snail ของศิลปินค่ายเล็กๆชื่อลีซอก แจซอกกลัวว่าจะขัดผลประโยชน์กับลีซอกจึงปฎิเสธที่จะร้องร่วมกับ PSY (แม้ว่าได้รับการเสนอค่าตัวที่ค่อนข้างสูง) และขอแค่ปรากฎตัวช่วงสั้นๆใน MV แทน (อัปปาน่ารักจัง)


8. แจซอกชอบการบริจาค

ทุกปีๆคุณพิธีกรแห่งชาติมักจะอยู่เบื้องหลังจากบริจาคครั้งใหญ่ให้แก่องค์กรต่างๆอยู่เสมอ แจซอกนั้นบริจาคให้กับองค์กร Comfort Woman ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกข่มขืนโดยทหารญี่ปุ่นในสงคราม "เป็นประจำทุกปี" นับตั้งแต่ปี 2010 และในปี 2014 แจซอกบริจาคเงินก้อนอีก 50 ล้านวอน(ประมาณ 1.5 ล้านบาท) รวมเงินทั้งหมดที่บริจาคให้ Comfort Woman ทั้งหมด 110 ล้านวอน(ประมาณ 3 ล้านกว่าบาท) ยังไม่รวมเงินอีกจำนวนมากที่เขาบริจาคโดยไม่ออกนาม


9. ได้รับคัดเลือกลงหนังสือคนดังในประวัติศาสตร์

ปกติแล้วแจซอกเองจะเก็บตัว สื่อหลักจะไม่ค่อยทราบเรื่องราวชีวิตของแจซอกเอง หรือครอบครัวของเขาสักเท่าไร (ส่วนใหญ่ที่มีข่าว ก็เป็นการบอกเล่าจากบุคคลที่สามที่ใกล้ชิดทั้งสิ้น) จนในปี 2015 มีการทำหนังสือรวบรวมคนดังเกาหลีเพื่อจัดทำเป็นหนังสืออ่านนอกเวลาสำหรับเด็กๆ คนดังที่ได้รับคัดเลือกลงหนังสือเช่น นักเบสบอลชื่อดัง รยูฮอนจิน และ คิมฮยูอา นักกีฬาเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิค และรวมถึงยูแจซอกด้วย ... ในหนังสือนี้เอง เป็นครั้งแรกที่เรามีโอกาสได้เห็นรูปแจซอกในวัยเด็กชัดๆเสียที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น