เที่ยวกทม. : รีวิวคาแฟ่แมว + วิธีเดินทางไป "Purr Cat Cafe"

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)
ภาพทั้งหมดผู้เขียนถ่ายเอง กรุณาอย่านำไปแอบอ้างหรือใช้เพื่อประการใดๆโดยไม่ได้รับอนุญาตวันนี้เราขอแนะนำคาแฟ่แมว + ร้านขนมหวานน่ารักๆตั้งซ่อนตัวอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานครสามารถเดินทางด้วย bts สะดวกสบายเหมาะสำหรับชีวิตเร่งรีบตามวิถีคนกรุง ขอเวลาเพียงครึ่งวันออกเดินทางโดยรถไฟฟ้าต่อด้วยเดินเท้าอีกสักหน่อยก็จะพบกับ "สวรรค์ของคนรักแมว" ที่ Purr Cat Cafe แห่งนี้

วิธีเดินทางไป "Purr Cat Cafe"
>> ขึ้น BTS ลงสถานีทองหล่อ >> ออกทางออกที่ 1
>> หรือขึ้น MRT ลงสถานีสุขุมวิท
>> เดินตรงเข้าซอยสุขุมวิท 53

ร้านจะตั้งอยู่ประมาณช่วงกลางซอยค่ะ ระยะทางไม่ใกล้ไม่ไกลซึ่งสำหรับวัยรุ่นไฟแรงสามารถเดินเท้าไปได้ ส่วนผู้ใดมากับผู้สูงอายุ หรือลูกหลานเด็กเล็กมาด้วยสามารถเรียกแท็กซี่หรือวินมอ'ไซด์บริเวณปากซอยให้เข้าไปส่งได้ค่ะ ... หากเริ่มเดินจากปากซอยทาง bts ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือนะคะ(ใกล้กับร้าน Corner 43) ...

วิวแรกที่เห็นคือ เจ้าเปอร์เซียร์สีขาวผ่องเป็นยองใยนอนต้อนรับอยู่บริเวณกระจกหน้าต่างร้านเป็นสัญลักษณ์ว่าเดินทางมาถูกที่แล้ว ...

สิ่งแรกที่ต้องทำคือ สวมรองเท้าแตะที่ทางร้านจัดไว้ให้และทำการ "ล้างมือ" ให้สะอาดค่ะ และจากนั้นพี่ๆพนักงานก็จะเริ่มชี้แจงกฎคร่าวๆของการเข้าสู่คาแฟ่แห่งนี้คร่าวๆ เช่นห้ามอุ้ม ห้ามปลุกหรือสร้างความรำคาญให้กับแมว ห้ามป้อนอาหาร ห้ามให้แมวเลียมือเป็นต้น

บริเวณส่วนหน้าของร้าน
กฎการเล่นกับแมวเหมียว

ราคาการเข้าใช้บริการ หากไม่สั่งอาหารราคาจะอยู่ที่ คนละ 200บาท ถ้าหากต้องการสั่งอาหารทางร้านจะมีราคาเมนูเริ่มต้นแต่ละรูปแบบให้เลือกซึ่งมีทั้งเมนูของคาวและหวานมากมายรอให้ลิ้มลอง โดยที่เราเลือกเมนูเริ่มต้น 200 กว่าบาท คือชุดเค้ก 1ที่กับชากาแฟร้อน หากเปลี่ยนเป็นเมนูเย็นเพิ่มอีก 20บาท หากเป็นสมูทตี้เพิ่มอีกเพียง 35บาท สรุปค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 300ต้นๆถือว่าไม่แพงเลยทีเดียวPurr Cat Cafe แห่งนี้ ขอบอกเลยว่าร้านภายในสะอาดมาก ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์เลย (ซึ่งเป็นจุดที่เราประทับใจและเป็นจุดเด่นที่ต่างจากคาแฟ่บางแห่ง)  ...

แต่เป็นเรื่องปกติที่ภายในร้านจะต้องมาขนแมวปลิวไสวในอากาศ หรือบางทีอาจจะประสบกับฉากการขับถ่ายของน้องแมวบ้าง แม้ทางร้านมีการจัดระบบและสัดส่วนอย่างดีเยี่ยม ก็อาจต้องพบเจอกับสภาพเหล่านี้ ฉะนั้นคาแฟ่แมวจึงเป็นสถานที่สำหรับคนรักแมวอย่างแท้จริง


ส่วนน้องแมวในร้านก็ประกอบไปด้วยสมาชิกกว่า 40 ชีวิตค่ะ โดยเกือบทั้งหมดเป็นน้องแมวสายพันธุ์ต่างชาติ มีเพียงตัวเดียวเท่านั้นที่เป็นแมวพันธุ์ทางเชื้อสายไทยซึ่งคือเจ้าตัวนี้ค่ะ เป็นแมวที่เจ้าของร้านช่วยมา กลายเป็นแมวตกถังข้าวสารได้เข้าร่วมแกงค์เทวดานางฟ้าในคาแฟ่แมวแห่งนี้

เจ้ากฐิน แมวที่ซนที่สุดในร้าน วิ่ง กระโดด ไปมาทั่วร้าน
พี่พนักงานบอกว่า คาแฟ่ส่วนใหญ่ไม่นิยมนำแมวไทยมาอยู่ในร้านเพราะแมวไทยค่อนข้างดุ
แต่สำหรับเจ้าเหมียวตัวนี้ น่ารัก นิสัยดีแค่ซนมากๆๆๆเท่านั้นภายในร้านตกแต่งสวย มีหลายโซนให้เลือกนั่ง น้องแมวน่ารักอัธยาศัยดีไม่กลัวคนชอบเข้ามาคลอเคลีย อาหารหน้าตาดี รสชาติใช้ได้ Purr Cat Cafe เป็นอีกคาแฟ่แมวที่คุณไม่ควรพลาดจริงๆ
เหมี๊ยววววววว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น