แนะนำรายการเกาหลี please take care of my refrigerator

นักเขียนป้ายแดง by Jickamint (เนื้อหาทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงเองทั้งสิ้น)วันนี้ขอแนะนำรายการเกาหลีน่าติดตามอีกรายการ คือ Please take care of my refrigerator ซึ่งออกฉายเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2014 (ขณะนี้ครบรอบ 1ปี) โดยพิธีกรหลักผู้ดำเนินการรายการอย่าง คิมซูงจู และจองฮยอนดนจากรายการชื่อดังอย่าง Infinity Challenge


เป็นรายการทำอาหารที่แตกต่างจากรายการทำอาหารอื่นๆ เพราะนอกจากจะมีการโชว์และอธิบายการทำอาหารแล้วยังมี "เกมส์" ระหว่างบรรดาเชฟในรายการเรียกได้ว่า น่าจะถูกจัดเป็น วาไรตี้โชว์แข่งทำอาหารมากกว่าเป็นเพียงรายการอาหารทั่วไป


ทุกตอนของรายการ จะเชิญแขกรับเชิญมา 2 ท่าน ทั้งนี้ทางรายการจะทำการ "ยก" ตู้เย็นของจริง!!จากบ้านแขกรับเชิญมาตั้งกลางรายการ(กรณีที่ยกมาไม่ได้ ก็จะขนมาแค่วัตถุดิบข้างใน) โดยช่วงแรกของรายการ สองพิธีกรหลักจะทำการเปิดและค้นของในตู้เย็นอย่างเมามันส์ พร้อมกับเปิดโอกาสให้เชฟได้รู้จักกับสไตล์การทานอาหารของแขกรับเชิญ


ช่วงที่สองนั้น จะมีแบ่งการเชฟทั้ง 8 คนออกเป็น 2กลุ่มโดยที่ใน 1กลุ่มนั้นจะแบ่งการแข่งขันกับอาหารเป็น 2คู่ตามโจทย์ที่ทางรายการกำหนด "โดยใช้วัตุดิบจากตู้เย็นของแขกรับเชิญ" ภายในเวลาที่กำหนดต่อหน้าแขกรับเชิญ

และช่วงสุดท้ายคือการชิมและคอมเม้นต์อาหารโดยแขกรับเชิญ ก่อนที่จะเลือกว่าเชฟผู้ใดจะคว้า "ดาว" ในการทำอาหารครั้งนั้น และถ้าหากเชฟคนใดมีจำนวนดาวที่มากก็จะได้รับโอกาสสิทธิพิเศษแต่ละเทปต่างกัน เช่นได้เลือกเมนูอาหารก่อน เลือกวัตถุดิบก่อนเป็นต้น


Please take care of my refrigerator เป็นรายการที่มีคอนเซปแหวกแนวและได้พลิกโฉมรายการทำอาหารธรรมดาทั่วไปให้น่าดูและน่าติดตามขึ้นมา ยิ่งถ้าดูตอนช่วงหลังสี่ทุ่มขึ้นไป รับรองว่าฟินแน่นอน!!! ห้ามพลาด!!!!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น